in

Cảnh nhếch nhác tại trường đua ôtô F1

Cỏ mọc um tùm, rác thải chất đống ngổn ngang tại khu vực trường đua ôtô hiện đại nhất Việt Nam khiến người dân cảm thấy tiếc nuối.

bo hoang duong dua f1 anh 1

Đường đua F1 Hà Nội nằm trên địa phận quận Nam Từ Liêm với tổng diện tích 88 ha, trong đó có 12,86 ha nằm trong Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Năm 2021, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội được UBND TP giao tiếp nhận, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất phục vụ giải đua ôtô công thức 1 (F1) từ Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix. Cụ thể, ba lô đất do Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix bàn giao hoàn trả lại cho Sở VHTT tiếp nhận có tổng diện tích đất là gần 300.000 m2, gồm đất và tài sản trên đất.

bo hoang duong dua f1 anh 2

Khu vực nhà điều hành nằm tại trung tâm đường đua F1 đóng cửa từ nhiều tháng nay. Những thiết bị, vật dụng có giá trị đều đã được thu hồi. Khu đất diện tích 12,86 ha vốn thuộc quyền quản lý, sử dụng lâu dài của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, nay trở thành khu đất hoang hóa, không thể sử dụng vào mục đích khác.

bo hoang duong dua f1 anh 3

Cỏ hoang mục um tùm trên dải đường đua 5 km và chưa được dọn dẹp. Từ khi được bàn giao về Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao, văn hóa. Đây cũng là nơi tập luyện thường xuyên của các vận động viên môn thể thao xe đạp, điền kinh, các môn thể thao trong nhà…

bo hoang duong dua f1 anh 8

Khu vực được dựng rào chắn kiên cố tại đường đua F1 thành nơi tập kết nhiều loại rác thải.

bo hoang duong dua f1 anh 9

Nhiều vật dụng hư hỏng bị vứt ngổn ngang trong khuôn viên đường đua.

bo hoang duong dua f1 anh 10

Cây cối trồng tại đây cũng rơi vào tình trạng héo úa do không được chăm sóc.

bo hoang duong dua f1 anh 11

Thường xuyên đạp xe, tập thể dục quanh đường đua F1, anh Nguyễn Ngọc Khánh (quận Nam Từ Liêm) nói rác thải bị vứt ở đây hơi nhiều, cây cối còn mọc um tùm, rất mất mỹ quan. “Một công trình có quy mô lớn như vậy mà để hoang rất lãng phí”, anh nói.

bo hoang duong dua f1 anh 12

Đường đua F1 nằm trong Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: Google Maps.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

Dỡ rào chắn đường đua xe F1 Giải đua xe F1-Vietnam Grand Prix tạm hoãn do dịch Covid-19 nên ban tổ chức đã dỡ bỏ rào chắn bảo vệ đường đua trên phố Lê Quang Đạo và Lê Đức Thọ.

Nguồn: Zing News

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ChatGPT – động lực thúc đẩy phát triển cao hơn chatbot trong nước

Phát hiện một loạt số điện thoại nhắn tin rác