in

Cảnh giác cài đặt FaceID trên iPhone

Tùy chọn ẩn của FaceID sẽ giúp người dùng mở khóa điện thoại nhanh hơn, nhưng cũng khiến iPhone dễ bị kẻ gian xâm nhập.

FaceID trên iPhone tuy rất hữu ích, nhưng cũng có thể bị kẻ gian lợi dụng. Ảnh: Apple Insider.

Được giới thiệu lần đầu trên chiếc iPhone X, Face ID giờ đây đã phổ biến trên hầu hết mẫu iPhone. Táo khuyết từng tuyên bố chỉ có một phần triệu cơ hội khuôn mặt của người khác có thể mở khóa iPhone của người dùng. Mặc dù khả năng quét khuôn mặt của Face ID được đánh giá là rất nhanh và chính xác, nó cũng không tránh khỏi những sai sót nhất định.

Có một tùy chọn được gọi là Yêu cầu chú ý cho Face ID (Require Attention for Face ID) trong phần cài đặt của Face ID, tính năng này sẽ tự động được bật lên khi người dùng sử dụng thiết bị lần đầu tiên.

Tùy chọn này sẽ kích hoạt các cảm biến của thiết bị để chúng theo dõi mắt người dùng nhằm đảm bảo người sử dụng thiết bị đang nhìn vào điện thoại trước khi mở khóa.

FaceID tren iPhone anh 1

Cách bật tùy chọn Yêu cầu chú ý cho FaceID.

Đây là một chức năng ẩn của FaceID nhằm ngăn người lạ truy cập vào iPhone, ví dụ kẻ gian có thể sử dụng một tấm ảnh có khuôn mặt của người dùng để mở khóa iPhone trong khi chủ nhân thiết bị đang ngủ, bỏ quên điện thoại hoặc gặp phải tai nạn trên đường.

Mặc dù cài đặt này được bật theo mặc định, bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại có thể vô hiệu hóa nó. Vì vậy, tất cả khách hàng sử dụng iPhone nên kiểm tra lại cài đặt này nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân.

Để kiểm tra cài đặt này, người dùng cần truy cập Cài đặt –> Face ID & Mật mã (Settings – Face ID & Passcode) và bật tùy chọn Yêu cầu chú ý cho Face ID (Require Attention for Face ID), cũng có một tùy chọn tương tự trong Cài đặt –> Trợ năng.

Sau khi hoàn thành, iPhone hoặc iPad sẽ yêu cầu người dùng nhìn vào thiết bị mỗi khi mở khóa nhằm ngăn chặn kẻ gian lợi dụng.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Nguồn: Zing News

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Những laptop có thiết kế kỳ quặc nhất

TPHCM bán đấu giá 3.800 căn hộ từng làm bệnh viện dã chiến