in

Cảnh báo mạo danh bệnh viện để bán thuốc và lừa đảo bệnh nhân

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục có cảnh báo về việc bị mạo danh để bán thuốc, lừa đảo bệnh nhân.

Cảnh báo mạo danh bệnh viện để bán thuốc và lừa đảo bệnh nhân - Ảnh 1.

Trang fanpage giả mạo trang fanpage của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Thời gian gần đây, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 liên tiếp nhận được phản ánh của nhân dân và người bệnh về tình trạng một số đối tượng với nhiều thủ đoạn tinh vi mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhằm lừa đảo người bệnh và người nhà người bệnh để trục lợi.

Theo đó, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn. Không chỉ mạo danh, sử dụng những danh xưng lập lờ liên quan đến bệnh viện, một loạt trang fanpage giả mạo vừa được lập ra đã ngang nhiên sao chép và đăng tải lại các bài đăng, logo, ảnh bìa trang fanpage chính thức của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Thậm chí, các trang giả mạo này còn cắt ghép hình ảnh, video về bệnh viện trên các kênh thông tin đại chúng và lồng tiếng quảng cáo cho sản phẩm, hòng tạo niềm tin và lôi kéo người theo dõi trang, từ đó tổ chức kinh doanh các mặt hàng thuốc trái phép.

Đặc biệt, một số đối tượng còn có hành vi chèo kéo, mời chào khách hàng là người bệnh, người nhà người bệnh đi khám tại bệnh viện ngay tại phòng khám thuộc khu khám bệnh của bệnh viện. Theo chân một đối tượng giả danh nhân viên bệnh viện, chúng tôi phát hiện đối tượng này có hành vi chèo kéo khách hàng, lợi dụng lòng tin của người bệnh để bán thuốc (như thuốc đông y, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ…) thậm chí có đối tượng còn giả danh quen một số bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và giới thiệu khách hàng đến các phòng khám để trục lợi bất chính.

Trước thực trạng đó, bệnh viện khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo hơn để không bị kẻ xấu lừa đảo, dẫn tới “tiền mất tật mang”. Câu chuyện mạo danh “bệnh viện 108”, “bác sĩ viện 108” và các chuyên ngành của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 không còn xa lạ, đã xuất hiện từ lâu như chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, cơ xương khớp, nội tiết… nhưng gần đây các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi ngay tại khuôn viên của bệnh viện.

Vì vậy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 10 thông báo: Bệnh viện không cung cấp, liên kết kinh doanh bất kỳ sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nào bằng hình thức trực tuyến (online), Bệnh viện chỉ bán thuốc khi có đơn của bác sĩ tại các nhà thuốc của bệnh viện trong khuôn viên tại địa chỉ duy nhất số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Cổng Thông tin điện tử chính thức của Bệnh viện có địa chỉ: Website: www.benhvien108.vn và Fanpage “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” của bệnh viện là trang chính chủ, duy nhất, đã có dấu tích xanh xác nhận của Facebook. Vì vậy, bệnh nhân lưu ý dấu hiệu này khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Ngoài ra, nếu người bệnh, khách hàng có thắc mắc hoặc phản ánh liên quan đến mạo danh bệnh viện, vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Điện thoại: 024.6278.4168 hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/Benhvientwqd108.


Theo PV

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Huyndai chốt giá xe điện IONIQ 6, vì sao Tesla sắp phải lo lắng?

Dự án sắp hết hạn vẫn không thể nộp tiền sử dụng đất, chủ đầu tư như ngồi trên đống lửa