in

Cận cảnh quả vải Việt Nam lên kệ siêu thị Hà Lan

Mới đây, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với các doanh nghiệp phân phối và quảng bá sản phẩm quả vải Việt Nam tại siêu thị nước này.

Ngày 19/6 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức Chương trình “Vietnam fresh golden lychees – Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng, thành phố Spijkenisse, Nam Hà Lan.

Qua đó, nhiều khách hàng người Hà Lan, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam sinh sống tại vùng Spijkenisse, Nam Hà Lan đã được mời sử dụng sản phẩm quả vải tươi được nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đại diện Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho hay, khách hàng người Thái Lan đã rất ngạc nhiên khi nếm thử quả vải Việt, ngọt hơn, cùi dày hơn so với quả vải Thái.

Cận cảnh quả vải Việt Nam lên kệ siêu thị Hà Lan - 1

Quả vải Việt Nam được đánh giá có chất lượng cao nhưng giá thành rẻ hơn vải Trung Quốc (Ảnh: Bộ Công Thương).

Bà Vân Anh, chủ siêu thị Thanh Hùng cho biết, với phản hồi tốt từ khách hàng, doanh nghiệp này bày tỏ mong muốn có nguồn hàng ổn định, chất lượng đồng đều mỗi vụ vải hàng năm để duy trì kinh doanh mặt hàng này tại Hà Lan.

Trước đó, siêu thị Thanh Hùng đã kinh doanh vải Trung Quốc từ nhiều năm nay với chất lượng không bằng vải Việt Nam và có giá khá cao ở mức khoảng 22-25 euro/kg nhưng vẫn có người mua.

“Quả vải tươi Việt Nam được giới thiệu tới khách hàng lần này với giá 18 euro/kg chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người mua”, bà Vân Anh nhận định.

Theo bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan, việc đưa quả vải thiều Việt Nam sang Hà Lan gặp không ít khó khăn. Cụ thể, tại Hà Lan, Công ty LTP đã lên kế hoạch từ trước nhưng đến khi thực hiện đơn hàng gặp nhiều khó khăn như không có hàng mẫu để chào tới các siêu thị.

Qua đó, doanh nghiệp nhận đơn hàng sớm từ tháng 5 rồi phải hủy vì hàng chưa đáp ứng tiêu chuẩn nhập khẩu vào Hà Lan. Bà Diệp cho hay, cái khó của doanh nghiệp nhập khẩu là phải tận dụng cơ hội để sớm giới thiệu quả vải tươi của Việt Nam đến người tiêu dùng trước khi vải Trung Quốc chính vụ vẫn xuất sang thị trường này hàng năm.

Cận cảnh quả vải Việt Nam lên kệ siêu thị Hà Lan - 2

Nhiều khách hàng từ các nước có phản hồi tích cực với sản phẩm quả vải Việt Nam (Ảnh: Bộ Công Thương).

“Điểm cộng cho lô hàng vải nhập khẩu từ Việt Nam lần này là có gắn tem truy xuất nguồn gốc do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát triển làm tăng thương hiệu cho quả vải Việt Nam”, bà Diệp thông tin.

Được biết, lô hàng tại siêu thị Thanh Hùng lần này là lô gần một tấn vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) hạ cánh sân bay Schipol, Hà Lan hôm 17/6 vừa qua để phân phối cho các siêu thị Á Châu tại Hà Lan, Pháp, Đức.

Trước đó hai ngày, sản phẩm mẫu đã được gửi đến tất cả các siêu thị Á Châu tại Hà Lan để thử và nhận được sự hưởng ứng của các chủ siêu thị. Bên cạnh đó, các trang web bán hàng online của Hà Lan và Pháp cũng đã nhanh chóng nhận các đơn đặt mua vải thiều Việt Nam do LTP nhập khẩu và phân phối.

Theo Thanh Phong
Dân Việt

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vải thiều Việt giá nửa triệu một kg khi lần đầu sang Hà Lan

Dàn sao chưng diện ở Liên hoan phim Thượng Hải