in

Cách ứng xử ‘lạ’ của nhà chồng trong ngày cưới

Cuộc đời không như ta tưởng tượng; tôi cứ nghĩ ai cũng sòng phẳng, thẳng thắn như mình, đúng là quá sai lầm.

Tôi kết hôn thời gian dài rồi. Trong ngày rước dâu, nhà chồng đã làm cho tôi và bố mẹ tôi cảm thấy khó chịu. Chuyện là, rước dâu và đám cưới trong cùng một ngày nên đang trên đường đến nơi tổ chức buổi lễ, bố chồng mới nói là rẽ về nhà thắp nhang cho tổ tiên trước khi ra nhà hàng. Điều này không hề được nhắc đến khi làm thủ tục tại nhà gái nên bố mẹ tôi không hay biết. Chỉ đến khi bố tôi đã đến nhà hàng nhưng chưa thấy xe hoa mới gọi cho tôi và được biết.

Các thủ tục trao quà cưới từ phía nhà trai cũng không được diễn ra tại nhà tôi ngay buổi đón dâu hay ở nhà hàng, gia đình tôi không ai tham lam của cải nên cũng không quan tâm lắm đến điều này. Do tiệc nhà gái tổ chức ở quê không tiện cho bạn bè, đồng nghiệp đến tham dự nên bố chồng nói tôi mời bạn bè tới tiệc của nhà trai luôn cho tiện. Toàn bộ chi phí tiệc cưới của nhà trai do họ chịu trách nhiệm.

Khi hòm tiền mừng cưới đã đóng, chị chồng ôm thùng tiền lên phòng mà nhà hàng đã chuẩn bị sẵn cho vợ chồng tôi nghỉ ngơi, chị ấy ở trên đó cùng với một cô bạn để bóc phong bì ra và đếm tiền. Khi tiệc cưới kết thúc, nhà trai lấy chính những đồng tiền mừng đó để trả nốt cho nhà hàng. Tôi đứng chờ bố chồng và chị chồng thanh toán khi đã mệt, bụng đói meo từ sáng đến 2h chiều. Thà như họ nghèo đói đến mức phải làm như thế thì tôi không nói, đằng này khá giả mà không hiểu sao họ lại có thể hành xử như vậy.

Sẽ không có gì để nói nếu như chuyện chỉ dừng lại ở đó. Sau khi lấy hết tiền, họ gom những phong bì trống có ghi số tiền vào một túi nilông rồi mang về để vào góc sân, không hề đả động gì về chuyện tiền mừng với tôi. Tôi thấy vậy liền mở ra lấy lại những phong bì của bạn bè, đồng nghiệp để biết những ai đã mừng bao nhiêu tiền, sau này có dịp còn cám ơn lại.

Tôi không trách họ việc không đưa tiền của bạn bè tôi, họ bỏ chi phí ra thì có quyền thu lại, vấn đề tôi không thể chấp nhận được là cách ứng xử. Sau khi cưới được một thời gian, tôi có khảo sát ý kiến của 6 người, gồm người già, trung niên lẫn người trẻ về tình huống này (nhưng không nói đó là tình huống của tôi), tất cả đều nói không thể chấp nhận được.

Mong những độc giả là người ngoài cuộc, nhìn nhận khách quan và công bằng về câu chuyện của tôi, để có thể cho tôi những lời nhận xét xứng đáng nhất. Chân thành cảm ơn.

Hiền

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Diễn viên Kim Đào bị chồng bỏ vì con không giống cha, bật khóc khi 3 năm chồng không thăm con

Thời trang sánh đôi của Jennifer Lopez và Ben Affleck