in

Ca sĩ Quốc Đại trải lòng khi làm tình nguyện viên chống dịch Covid-19

Dân trí

Quốc Đại đã có những chia sẻ sau 4 ngày làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Mới đây, ca sĩ Quốc Đại khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành tình nguyện viên tham gia chiến dịch phòng chống Covid-19. Nam ca sĩ mặc đồ bảo hộ, cùng mọi người thực hiện công tác hỗ trợ. 

Chia sẻ với Dân trí, Quốc Đại bộc bạch khi thành phố kêu gọi tình nguyện viên, anh muốn góp sức nhưng cũng suy nghĩ rất nhiều.

Ca sĩ Quốc Đại trải lòng khi làm tình nguyện viên chống dịch Covid-19 - 1

“Hoạt động này rất khác bởi bản thân phải là người không có nguy cơ bị lây nhiễm và đủ sức khỏe. Sau khi tìm hiểu cách thức làm việc, tôi yên tâm tham gia để giữ cho bản thân, cho gia đình và mọi người nữa! Việc tránh lây nhiễm được đặt lên hàng đầu cho tất cả các thành viên tham gia tình nguyện” – Quốc Đại nói.

Ca sĩ Quốc Đại trải lòng khi làm tình nguyện viên chống dịch Covid-19 - 2

Quốc Đại tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch đã 4 ngày và mỗi ngày qua anh càng thêm thương các y bác sĩ tuyến đầu.

Mỗi ngày, Quốc Đại sẽ mang sữa, nước đến cho các tình nguyện viên đang canh gác khu vực cách ly. Đây đều là những đồ ăn thức uống do mạnh thường quân hỗ trợ. Ngoài ra, anh cũng hỗ trợ bà con trong công tác xét nghiệm trên diện rộng, nhập số liệu…

Hiện tại, Quốc Đại luôn trong tư thế sẵn sàng để khi được thông báo là đi ngay. Sau 4 ngày trở thành tình nguyện viên, Quốc Đại nói chưa đi sẽ nghĩ mọi thứ căng thẳng nhưng khi trực tiếp với công việc, mới hiểu ban chỉ huy rất kỹ càng trong việc bảo vệ an toàn cho mọi người.

“Trước khi tham gia, tôi nghĩ đơn giản mình góp sức nhỏ cùng Nhà nước trong việc chống dịch lần này thôi! Nhưng khi tham gia rồi thì hiểu và thương, thương rất nhiều những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch để thấy bản thân cần ý thức hơn”. 

Ca sĩ Quốc Đại trải lòng khi làm tình nguyện viên chống dịch Covid-19 - 3

“Tôi nghĩ dù không giúp gì nhiều nhưng một giờ mình hỗ trợ, các bạn khác lại có thêm những phút nghỉ ngơi. Nhưng quan trọng vẫn là an toàn đặt lên hàng đầu”, Quốc Đại tâm sự.

Tham gia làm tình nguyện viên, Quốc Đại kể anh mặc đồ bảo hộ tối đa 7 tiếng/ngày đã mệt, khó chịu. Vì không quen mặc đồ bảo hộ, Quốc Đại từng có cảm giác bị kiệt sức trong ngày đầu tiên.

“Hôm đó cứ sợ không theo được đến cuối ngày nhưng rồi cũng hoàn thành nhiệm vụ. Các bạn tình nguyện đi trước đã chia sẻ cho tôi vài kinh nghiệm, thế là tự tin đồng hành và rõ ràng qua ngày 2 là bắt đầu quen việc nên không ảnh hưởng sức khỏe.

Hơn nữa, chỉ huy cũng chọn công việc phù hợp và luôn quan tâm sức khỏe các tình nguyện viên vì quan trọng vẫn là các bạn phải ưu tiên sức khỏe mình mới có thể giúp mọi người”, Quốc Đại tâm sự.

Nhờ những ngày tham gia hỗ trợ chống dịch với vai trò tình nguyện viên, nam ca sĩ càng hiểu thêm rằng các y bác sĩ còn chịu áp lực kinh khủng hơn, phải xa gia đình và làm việc ở nơi dịch nặng nhất cũng là đặt bản thân vào sự nguy hiểm.

Anh cũng tự nhắc nhở bản thân phải ý thức hơn trong việc chấp hành các chỉ thị chống dịch từ Nhà nước.

Trong suốt quá trình tham gia, anh xúc động khi cảm nhận được sự nghiêm túc chấp hành của người dân. “Có hôm đã 0h nhưng bà con vẫn thông cảm và hợp tác, hỗ trợ cho công việc của nhóm xét nghiệm”, Quốc Đại cho biết.

Anh nói thêm, dù từng hoạt động cộng đồng nhiều nhưng lần này là một trải nghiệm rất khác. “Tôi mong sẽ góp sức cho xã hội nhưng vẫn mong rằng dịch bệnh không xảy ra để mình phải có những trải nghiệm không mong muốn”.

Biết con trai tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, bố mẹ Quốc Đại cũng lo lắng nhưng tin tưởng con. Để gia đình yên tâm, nam ca sĩ cũng chủ động thông báo tình hình. Chia sẻ thêm về khoảng thời gian ở nhà do dịch Covid-19, Quốc Đại nói ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng, nhất là những người phải đi cách ly.

Quốc Đại sinh năm 1976, anh là giọng ca quen thuộc với khán giả qua những ca khúc trữ tình, quê hương. Trong sự nghiệp của mình, anh đã cho ra mắt nhiều album thuộc thể loại này như Ngọn trúc đào, Quê hương, Lâu đài tình ái, Ngày xưa Hoàng thị, Em gái miền Tây… Ngoài ra, những màn song ca ngọt như “mía lùi” của anh và Cẩm Ly cũng được đông đảo khán giả yêu thích.

Băng Châu

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mải “săn tình ảo”, tôi cay đắng khi vợ trẻ xinh đẹp chìa ra vật này trước mặt

Không phải giữ chồng dù anh là trụ cột kinh tế