in

Cả nước chung tay để chiến thắng đại dịch

Dân trí

Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 ra mắt ngày 5/6 đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Ngày 5/6, Chính phủ đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Đây là quỹ do Bộ Tài chính quản lý, huy động từ đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản và phân phối vắc xin.

Ngay tại lễ ra mắt, các tổ chức, doanh nghiệp, bộ, ngành, địa phương và nhân dân cả nước đã đóng góp cho quỹ số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Bên cạnh việc ủng hộ bằng tin nhắn, website www.vietnamkhoemanh.vn cung cấp thêm kênh đóng góp của đông đảo người dân vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với thông điệp Vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, trong số các doanh nghiệp đóng góp cho quỹ, doanh nghiệp của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã ủng hộ 100 tỷ đồng. Đây là sự nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện của các đơn vị do nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo điều hành. Những đóng góp của bà Phương Thảo cùng các doanh nghiệp của bà không ồn ào mà lặng lẽ, nhưng rất ý nghĩa và đầy nhân văn.

Cả nước chung tay để chiến thắng đại dịch - 1

Riêng trong năm 2020, HDBank là ngân hàng tiên phong hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, trong đó dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo…

Còn với Vietjet, hãng hàng không này thực hiện hàng trăm chuyến bay giải tỏa hành khách khỏi những vùng bị ảnh hưởng của dịch, vận chuyển miễn phí y bác sĩ, trang thiết bị y tế phòng chống dịch… Bản thân bà Phương Thảo đã trích từ quỹ từ thiện cá nhân mua tặng hàng triệu khẩu trang phòng dịch cho người dân các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức.

Nhân viên của nữ tỷ phú đã tổ chức bếp ăn từ thiện dành cho những người bán vé số, lượm ve chai, chạy xe ôm trong nhiều giai đoạn của mùa dịch. Mỗi ngày bếp ăn từ thiện nấu hàng nghìn suất ăn dành cho người nghèo, tổng số lên tới một trăm nghìn suất ăn. Các món ăn được thay đổi từng ngày, thêm 1 hộp sữa tươi hoặc trứng gà, trái cây để giúp bà con tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.

Đóng góp cho cuộc chiến chống Covid-19 của nữ tỷ phú Phương Thảo cũng giống như nhiều nữ tỷ phú trên thế giới. Đó là nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers (người sở hữu Tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal, Pháp) sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn cung ứng ra thị trường, phát miễn phí cho bác sĩ và nhân viên y tế. Nữ tỷ phú Susanne Klatten (người thừa kế hãng xe BMW, Đức) sản xuất khẩu trang, mặt nạ phòng dịch. Nữ tỷ phú Julia Koch (người sở hữu Tập đoàn Koch Industries, Mỹ), nữ tỷ phú Jacqueline Mars (Tập đoàn Mars Inc, Mỹ) quyên góp hàng trăm triệu USD hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19…

Cả nước chung tay để chiến thắng đại dịch - 2

Bà Phương Thảo chia sẻ: “Chúng ta cùng nỗ lực để cuộc sống sớm trở lại bình thường, để trẻ em được đến trường; cùng quan tâm đến sức khỏe của người dân, cho mọi người được hạnh phúc, khỏe mạnh bên gia đình; cùng phục hồi kinh tế cho các doanh nghiệp, nhà máy được mở cửa trở lại và mở cửa nhiều hơn, để tạo ra ngày càng nhiều công ăn việc làm cho lao động. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ, nỗ lực không mệt mỏi để mang lại những giá trị mới, mang lại những giấc mơ vì một Việt Nam phát triển, giàu mạnh, hạnh phúc và một thế giới tốt đẹp hơn”.

Ngoài việc chung tay phòng chống Covid-19, bà Phương Thảo còn được biết đến là người đã đưa ra sáng kiến thực hiện chương trình “Chắp cánh yêu thương” trao học bổng, trao quà cho trẻ em tại các trại trẻ mồ côi, khuyến khích trẻ em nghèo đến trường và trao áo ấm mùa đông cho trẻ ở vùng sâu vùng xa. Tạp chí danh tiếng châu Á Tatler đã vinh danh bà trong số 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất tại châu Á về công tác thiện nguyện.

Mới đây, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã được trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh – Huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp. Đại sứ Pháp gọi đó là “phần thưởng cho sự nghiệp và nhân cách xuất sắc của bà”.

Trường Thịnh

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

EVN khuyến cáo sử dụng điện an toàn đợt nóng từ ngày 16/6

Những cách phối ‘sandals của bố’