in

Bưởi, chuối và nhãn của Bà Rịa-Vũng Tàu có thêm thị trường nước ngoài

(KTSG Online) – Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến nay, tỉnh có 8 vùng trồng và 2 cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu được cấp mã số. Đây là cơ hội cho nông sản Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với thị trường nước ngoài như Trung Quốc, châu Âu, Mỹ, Úc.

  • Bà Rịa–Vũng Tàu có 4 vùng trồng bưởi xuất khẩu sang thị trường Mỹ
  • 218 doanh nghiệp vào danh sách sơ tuyển ‘Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín’

 

Một cơ sở đóng gói chuối xuất khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh minh họa: ĐVCC

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết, Bà Rịa-Vũng Tàu có 8 vùng trồng cùng 2 cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu đã được cấp mã số. Các nông sản đạt chuẩn xuất khẩu chủ yếu được trồng tại huyện Xuyên Mộc, Châu Đức và thị xã Phú Mỹ.

Cụ thể, xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc có 3 mã số vùng trồng với diện tích 420,9 héc-ta. Nông sản tập trung tại huyện Xuyên Mộc và Châu Đức với 1 mã vùng trồng nhãn và 2 mã vùng trồng chuối.

Diện tích trồng nhãn là 13,9 héc-ta; sản lượng ước đạt 291,9 tấn/năm. Diện tích trồng chuối là 407,12 héc-ta; sản lượng ước 16.280 tấn/năm. Các mã số xuất khẩu này do các cơ sở như cơ sở Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Nhân Tâm, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Nochy và Công ty Cổ phần cao su Thống Nhất sở hữu.

Xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Úc có 2 mã vùng trồng nhãn với diện tích 24 héc-ta. Vùng trồng nhãn này ở huyện Xuyên Mộc. Sản lượng nhãn đạt 502,1 tấn/năm. Các mã số xuất khẩu này do Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu sở hữu.

Nông sản xuất khẩu sang châu Âu (EU) có 3 mã vùng trồng bưởi với diện tích 50 héc-ta, tập trung ở thị xã Phú Mỹ với sản lượng đạt 1.000 tấn/năm.

Cùng với đó, 2 mã số cơ sở đóng gói chuối xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc đóng tại huyện Xuyên Mộc và Châu Đức với diện tích 5.167m2.

Ngoài ra, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đơn vị đang hỗ trợ thực hiện cấp mã số vùng trồng cho một số loại cây ăn trái chủ lực trên địa bàn; lập hồ sơ đăng ký cấp 4 mã số vùng trồng thanh long trên địa bàn huyện Xuyên Mộc; hoàn thiện hồ sơ 6 mã số vùng trồng đối với sầu riêng tại huyện Châu Đức. Chi cục cũng đang đề nghị Cục Bảo vệ thực vật cấp mã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cho 4 vùng trồng bưởi trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Nguồn: KTSG Online

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chủ tịch nước và Tổng thống Uganda chứng kiến ký kết hợp tác thông tin truyền thông

Ngày hội kết nối giao thương ngành làm đẹp quy mô quốc gia