in

Bữa sáng nổi – từ ‘sống ảo’ thành xu thế

Nhiều ý kiến cho rằng các ‘bữa sáng nổi’ phục vụ việc ‘sống ảo’ là chính, nhưng cũng nhiều người khẳng định đó là trải nghiệm thú vị rất nên thử.

Floating breakfast là bữa sáng được phục vụ tại các khách sạn cao cấp. Du khách thay vì dùng bữa trong nhà hàng, trên bàn ăn hay giường, sẽ được phục vụ khi đang tắm trong bồn hay bể bơi. Đó là một bữa sáng gồm cà phê, bánh mì nướng, trái cây, bánh ngọt hoặc những thứ tương tự, đặt trên một chiếc giỏ mây, tre cỡ lớn và trôi bồng bềnh trên mặt nước. Chúng thường được trang trí thêm những bông hoa đầy màu sắc để bắt mắt hơn và “ăn ảnh” hơn khi chụp. Những bữa sáng đặc biệt này rất phổ biến ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt trong những khu nghỉ dưỡng biệt thự như Thái Lan, Fiji, Maldives và cả Việt Nam.

Một bữa sáng bồng bềnh được phục vụ tại khách sạn Cape Fahn ở Koh Samui, Thái Lan. Ảnh: Cape Fahn/CNN

Một bữa sáng bồng bềnh được phục vụ tại khách sạn Cape Fahn ở Koh Samui, Thái Lan. Ảnh: Cape Fahn/CNN

Xu hướng bữa sáng này càng trở nên phổ biến hơn trong thực đơn của các khu nghỉ dưỡng khoảng 5 năm qua. Và Covid-19 đã khiến chúng nổi tiếng hơn nữa, khi các khách sạn tránh dùng buffet tập trung đông người để đảm bảo giãn cách xã hội, phòng dịch.

Jann Hess, Tổng giám đốc khách sạn 5 sao Amanjiwo ở Bali, cho biết: “5 năm qua, ăn uống riêng tại phòng trở nên phổ biến, đặc biệt với những người yêu thích sự an toàn, thoải mái trong căn phòng của họ. Bữa sáng nổi là một lựa chọn phổ biến”.

Bên cạnh đó, đại dịch vẫn còn phức tạp trên thế giới, việc đi du lịch thoải mái như trước đây vẫn là một điều xa vời. Do đó, các khu nghỉ dưỡng phải tiếp tục tạo ra các dịch vụ nổi bật để thu hút khách. Và đầu tư vào các bữa sáng bồng bềnh là một trong những ý tưởng đó. Ngoài việc phục vụ bữa sáng vào các giỏ hình vuông hoặc chữ nhật đơn giản, nhiều khách sạn thiết kế các mẫu giỏi bắt mắt hơn. Six Senses Uluwatu ở Bali phục vụ bữa sáng cho khách trong một chiếc giỏ hình trái tim đỏ. Anantara ở Koh Phangan, Thái Lan, có món “sushi hoàng hôn” nổi còn Cape Fahn ở Koh Samui đang thực hiện trải nghiệm “trà chiều bồng bềnh”.

Bữa sáng bồng bềnh ở Six Sence

Bữa sáng bồng bềnh ở Six Senses Uluwatu, Bali. Ảnh: Instagram

Thứ không thể thiếu cho bữa sáng bồng bềnh này chính là hồ bơi, hoặc một bể ngâm riêng đủ rộng. Tuy nhiên, du khách có xu hướng chọn dùng bữa sáng kiểu này ở nơi có bể bơi riêng hoặc khu vực bể bơi vắng khách. Vì không ai muốn chào ngày mới bên cạnh những đứa trẻ nô nghịch, bắn nước tung tóe xung quanh khiến giỏ đựng đồ ăn của mình có nguy cơ lộn nhào bất kỳ lúc nào.

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng xu hướng “những bữa sáng bồng bềnh” này khởi nguồn từ Bali, Indonesia. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có khu nghỉ dưỡng nào chính thức lên tiếng xác nhận rằng mình là nơi nghĩ ra trào lưu này.

Tuy nhiên, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi: liệu bữa sáng bồng bềnh này có thực sự hữu ích hơn một bữa sáng phục vụ trong nhà hàng? Một số người cho rằng, để ăn bữa sáng trên nước này, bạn phải đứng trong hồ bơi để dùng bữa hoặc ngồi trên thành bể. Đồ ăn có thể rớt xuống nước và đây không phải ý tưởng hay. Số khác cho rằng, các bữa sáng bồng bềnh phục vụ việc “sống ảo” cho các du khách hơn. Số còn lại cho rằng, đây là một trải nghiệm thú vị và ít nhất, bạn nên thử một lần trong đời.

Bữa sáng bồng bềnh là một trải nghiệm mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Ảnh: CNN

Bữa sáng bồng bềnh là một trải nghiệm mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Ảnh: CNN

Anh Minh (Theo CNN)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp

Khác biệt bún cá các vùng miền