in

Bữa ăn của du khách cách ly tại Anh

AnhTrả 1.750 bảng (khoảng 56 triệu đồng) cho 10 ngày cách ly, du khách được phục vụ những suất ăn như “cơm tù”.

Khách sạn 3 sao President Hotel nằm ở đường Guiford tự mô tả trên trang web của mình là “cơ sở hoàn hảo”, cho phép khách tận hưởng “tất cả những gì London cung cấp”. Nhưng đối với những du khách đang trải qua thời gian cách ly 10 ngày do đến từ các quốc gia nằm trong danh sách đỏ, khách sạn này thực sự là một “cơn ác mộng”. Họ phàn nàn về việc mình được phục vụ “như đang ở trong tù”.

Khách sạn 3 sao President Hotel tại London. Ảnh: Google Street View

Khách sạn 3 sao President Hotel tại London. Ảnh: Google Street View

Trả 1.750 bảng Anh (khoảng 56 triệu đồng), du khách cách ly được phục vụ 3 bữa ăn một ngày được đựng trong hộp nhựa. Gariyaki Madzudzo trong đơn khiếu nại của mình với Imperial London Hotels, khách sạn chủ quản của President Hotel cho biết, anh đã buộc phải đặt đồ ăn từ nơi khác vì những gì khách sạn cung cấp không đáp ứng “tiêu chuẩn thực phẩm có thể chấp nhận được”. “Bữa ăn không cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và cân bằng để thúc đẩy cuộc sống lành mạnh, mặc dù được phục vụ cho một người trưởng thành đang bị thiếu tập thể dục thường xuyên. Các nhân viên an ninh đang phải vật lộn để đối phó với nhu cầu đưa mọi người ra ngoài tập thể dục 15 phút mỗi ngày. Các tiêu chuẩn của cơ sở lưu trú này không thể chấp nhận được và không tương xứng với số tiền 1.750 bảng Anh mà tôi phải chi trả”, anh cho biết.

Gariyaki, cùng một số du khách khác, chia sẻ hình ảnh về đồ ăn mà họ được khách sạn phục vụ, bao gồm một chiếc bánh nướng xốp nhỏ, đậu sốt, một hộp nước ép táo nhỏ và một chiếc bánh khoai tây bào chiên. Bữa trưa là một chiếc bánh với một ít nước thịt bò và khoai tây, trong khi bữa tối gồm hai cái xúc xích, một ít khoai tây nghiền và đậu Hà Lan.

Một cặp đôi du khách khác đã cáo buộc khách sạn đôi khi quên mang cho họ 2 suất ăn, nghĩa là họ phải chia sẻ một phần ăn cho 2 người. Thomas Cookson cho biết không rõ lý do gì mà vali của anh biến mất, khiến anh có không có quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân. “Ngay cả các tù nhân ở Anh cũng được ăn 3 bữa mỗi ngày, được sử dụng quần áo sạch và đồ vệ sinh cá nhân cần thiết”, anh phẫn nộ.

Một số khách lưu trú tại khách sạn nói rằng họ lo lắng về dinh dưỡng của phần ăn họ nhận được, khi ăn một chiếc bánh mì chỉ có bơ và rau. Ảnh: Simon Snow

Một số khách lưu trú tại khách sạn nói rằng họ lo lắng về dinh dưỡng của suất ăn, khi nhận được một chiếc bánh mì chỉ có bơ và rau. Ảnh: Simon Snow

Phát ngôn viên của khách sạn chủ quản, Imperial London Hotels cho biết: “Ở giai đoạn này chúng tôi không có bình luận nào”‘.

Hiện tại, Anh đón khách quốc tế theo kiểu “đèn giao thông”, chia các quốc gia thành xanh, vàng và đỏ. Khách đến Anh nằm trong các quốc gia trong danh sách đỏ, bao gồm Ấn Độ, Brazil và Nam Phi, phải cách ly 10 ngày trong một khách sạn được chỉ định. Gói khách sạn cách ly có giá 1.750 bảng Anh và thêm 1.200 bảng với du khách có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày thứ 2 hoặc thứ 8 họ nhập cảnh.

Trung Nghĩa (Theo Daily Mail)

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận của chồng khiến cô ả tái mét mặt vội “chuồn” gấp

Doanh nghiệp du lịch mong đón khách quốc tế đến Phú Quốc