in

BTC Hoa hậu Việt Nam, Hà Kiều Anh nói về lần gặp cuối cùng với Thu Thủy

Dân trí

Lần cuối cùng đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hà Kiều Anh gặp Hoa hậu Thu Thủy đã là vài năm trước đây. Những năm trở lại đây, Thu Thủy chọn lối sống khép kín.

Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu toàn quốc 1994 khi vừa tròn 18 tuổi. Người đẹp quê gốc Nam Định nhưng lớn lên ở Hà Nội. Trước khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Nguyễn Thu Thủy đã đỗ ba trường đại học và quyết định theo học tại Học viện Ngoại giao.

BTC Hoa hậu Việt Nam, Hà Kiều Anh nói về lần gặp cuối cùng với Thu Thủy - 1

Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu toàn quốc 1994 khi vừa tròn 18 tuổi.

Thông tin Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy vừa qua đời vào sáng 5/6/2021, hưởng dương 45 tuổi khiến các đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng, xót xa.

Bà Kim Dung, Phó trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ cùng PV Dân trí: “Nhân dịp Gala hội ngộ 30 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức vào năm 2018, chúng tôi có liên lạc với tất cả Hoa hậu các thời, mời chị Thủy đồng hành cùng các Hoa hậu khác hội ngộ trong một đêm Gala.

Hoa hậu Thu Thủy cũng tham gia quay, chụp cùng các Hoa hậu trong một bộ ảnh rất xinh đẹp, rạng rỡ nhưng cuối cùng chị không có mặt trong đêm Gala. Đó là kỷ niệm cuối cùng của chị Thủy với cuộc thi”.

BTC Hoa hậu Việt Nam, Hà Kiều Anh nói về lần gặp cuối cùng với Thu Thủy - 2

Hoa hậu Thu Thủy (thứ 4 từ bên phải sang) chụp ảnh kỉ niệm cùng các Hoa hậu nhân dịp 30 năm Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

BTC Hoa hậu Việt Nam, Hà Kiều Anh nói về lần gặp cuối cùng với Thu Thủy - 3

Trong bộ ảnh tái xuất này, Hoa hậu Thu Thủy vô cùng xinh đẹp, rạng rỡ.

“Chị Thủy là một Hoa hậu có học thức, nền tảng gia đình rất tốt. Cả bố và mẹ chị đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Chị đăng quang năm 18 tuổi, đỗ ba trường Đại học. Năm ấy, ngoài việc giành danh hiệu Hoa hậu, chị còn đạt giải Người đẹp ứng xử hay nhất.

Đúng là hồng nhan bạc mệnh, sau này khi đọc trên báo chí về những thông tin cuộc sống đời tư trắc trở của chị rồi hôm nay ra đi cũng đột ngột như thế này, chúng tôi vô cùng tiếc thương cho một hồng nhan bạc mệnh”, bà Kim Dung bày tỏ.

BTC Hoa hậu Việt Nam, Hà Kiều Anh nói về lần gặp cuối cùng với Thu Thủy - 4

Hoa hậu Thu Thủy không có mặt trong đêm Gala hội ngộ. (Trong ảnh, Hoa hậu Hà Kiều Anh đứng thứ 3 từ trái sang và bà Kim Dung – Phó BTC Cuộc thi đứng bên cạnh – váy vàng).

Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng bàng hoàng, bất ngờ trước tin Hoa hậu Thu Thủy qua đời. Chị chia sẻ cùng Dân trí những kí ức về Hoa hậu Thu Thủy: “Tôi chỉ nhớ hồi đó lúc Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam là hai năm sau khi tôi đăng quang. Thu Thủy học giỏi, con nhà nòi nên tôi rất ngưỡng mộ. Thủy rất cá tính và sống bản năng. Lâu rồi tôi không gặp nhưng nghe nói chị ấy thay đổi nhiều. Thủy chọn cuộc sống thầm lặng hơn…

Lần cuối cùng tôi gặp Thủy cũng đã nhiều năm rồi. Đáng lẽ kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam chị ấy tham gia đêm Gala nhưng cuối cùng lại hủy bỏ”.

Những năm trở lại đây, Hoa hậu Thu Thủy không còn tham gia showbiz mà chọn lối sống khép kín và theo đuổi những công việc mình yêu thích như MC, biên tập viên, viết sách và nghiên cứu… và sau này là chủ của một chuỗi spa nổi tiếng tại Hà Nội.

BTC Hoa hậu Việt Nam, Hà Kiều Anh nói về lần gặp cuối cùng với Thu Thủy - 5

“Sai lầm là người thầy vĩ đại nhất của mỗi người. Rồi các con tôi cũng sẽ phải xa rời vòng tay và sự bao bọc của tôi để bước ra đời”, Hoa hậu Thu Thủy từng chia sẻ cùng PV Dân trí.

Trong một lần trò chuyện cùng PV Dân trí, cô tâm sự, thường đón sinh nhật một cách rất bình lặng và ấm áp. Cô thường dậy sớm để tập thể dục, sau đó làm những công việc quen thuộc và cuối ngày là bữa tiệc ấm cúng bên những người thân yêu là hai con và gia đình.

Cô không thích so sánh mình với ai, cũng không sống bằng những khuôn mẫu hay quy ước mà xã hội vẫn mặc định về người phụ nữ.

Hoa hậu Thu Thủy tự nhận mình là người sống rất nguyên tắc và khá tỉnh táo, luôn biết mình muốn gì, làm gì dù đôi lúc cô vẫn bị chao đảo bởi nhịp xoay hối hả của cuộc sống hiện đại, của xã hội tôn sùng vật chất và những giá trị truyền thống đang dần bị mai một.

“Tôi vẫn buồn và nhiều lúc không khỏi lo lắng, vì không biết các con tôi sẽ xoay xở ra sao trong thế giới hỗn loạn ấy. Lúc nào cũng lo sợ rằng mình không thể che chở, thót lòng khi nghĩ đến những điều chướng tai gai mắt mà các con mình sẽ dần phải đối diện. Tôi lại nhận ra rằng, mình chẳng thể che chở cho các con mình mãi được”.

“Sai lầm là người thầy vĩ đại nhất của mỗi người. Rồi các con tôi cũng sẽ phải xa rời vòng tay và sự bao bọc của tôi để bước ra đời”, cô tâm sự. 

Phương Nhung

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Gia đình một cháu bé ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng Covid-19

Selena Gomez: Phụ nữ gợi cảm hơn khi giảm cân!