in

Britney Spears: ‘Tôi thấy mình như nô lệ’

MỹCa sĩ Britney Spears nói muốn thoát khỏi 13 năm bị giám hộ như nô lệ, muốn được tự do kết hôn, sinh thêm con.

Ngày 23/6 (giờ địa phương), ca sĩ tham gia phiên xử về quyền giám hộ của cha mẹ cô tại Tòa Thượng thẩm Los Angles. Qua ứng dụng online, Britney trình bày những nỗi thất vọng vì bị ràng buộc thái quá khiến cô không thể làm theo ý muốn. Cô bị ép mang vòng tránh thai, muốn tháo vòng để sinh thêm con nhưng những người giám hộ không cho phép.

Britney nói với thẩm phán Brenda Penny rằng cô phải trải qua nhiều cuộc chẩn đoán tâm thần và dùng thuốc. Ca sĩ cáo buộc cha đã trừng phạt cô vì không tuân theo những mong muốn của ông, khiến cô cảm thấy bị “nô lệ hóa” bởi những yêu cầu ông đưa ra. “Cơ thể quý giá của tôi đã làm việc cho cha tôi suốt 13 năm qua, phải cố gắng trở nên thật giỏi, thật xinh đẹp, thật tốt. Người ta nói với tôi rằng bang California cho phép người cha cộc cằn của tôi được quyền kiểm soát con gái. Ông ấy chỉ quan tâm đến tôi nếu tôi làm việc cho ông ấy. Thế mà họ ngồi yên và cho phép ông ấy làm điều đó với tôi?”, cô nói.

Ca sĩ từng không công khai lên tiếng vì cảm thấy sẽ không ai tin mình. “Tôi đã nói dối với cả thế giới rằng tôi thực sự ổn, hạnh phúc. Tôi đã bị sốc. Tôi bị sang chấn tinh thần. Bạn biết đấy, người ta có câu ‘cứ giả vờ rồi có ngày nó thành thật’. Nhưng bây giờ tôi đang nói sự thật với các bạn: Tôi không hạnh phúc. Tôi không thể ngủ được”, cô nói.

Britney Spears (giữa) chụp ảnh cùng cha mẹ tại Las Vegas năm 2001. Ảnh: WireImage.

Britney Spears (giữa) chụp ảnh cùng cha mẹ tại Las Vegas năm 2001. Ảnh: WireImage.

Britney muốn chấm dứt việc giám hộ mà không cần trải qua đánh giá nào. Trong thời gian chờ đợi, cô muốn bác sĩ trị liệu đến nhà tôi. “Tôi không muốn đến trung tâm ở Westlake để bị những tay săn ảnh làm bẽ mặt”, cô nói.

Britney nói với thẩm phán cô muốn được duyệt kế hoạch y tế của mình trong tương lai và chọn luật sư. “Tôi ước mình có thể kết nối điện thoại với người khác mãi mãi… Tôi cảm thấy bị ‘đánh hội đồng’, bị bắt nạt, bị bỏ rơi và bỏ mặc. Tôi phát ngấy cảm giác cô đơn”.

Britney cũng mong muốn thẩm phán cho phép cô kiểm soát các vấn đề cá nhân và tài sản. “Cha tôi và những ai liên quan đến quyền giám hộ này, bao gồm cả quản lý của tôi, họ nên phải ngồi tù”, cô nói.

Luật sư đại diện cho cha của Britney đưa ra tuyên bố ngắn gọn: “Ông Spears rất tiếc khi con gái phải chịu đựng quá nhiều đau đớn. Ông ấy rất yêu con”.

Theo NBC, công chúng đến xem phiên điều trần đột ngột bị mời ra ngoài sau khi thẩm phán nói rằng có người đã vi phạm các quy tắc của tòa án, cấm người nghe ghi âm, phát sóng hoặc đăng tweet trực tiếp phiên điều trần.

Fan của Britney đứng ngoài tòa án nơi diễn ra phiên xử hôm 23/6. Ảnh: Reuters.

Fan của Britney đứng ngoài tòa án nơi diễn ra phiên xử hôm 23/6. Ảnh: Reuters.

Britney Spears trực tiếp ra tòa làm chứng theo yêu cầu của thẩm phán về các cáo buộc từ mẹ ruột – bà Lynne Spears – cho rằng ông Jamie đang trục lợi từ con gái. Lần gần nhất ca sĩ ra tòa là ngày 10/5/2019. Tuy nhiên, các phát biểu thường được giữ bí mật theo yêu cầu của ca sĩ.

Trước đó, ngày 22/6, tờ NY Times công bố hàng loạt tài liệu ghi chép của tòa án về phiên xử quyền giám hộ của Britney Spears kéo dài nhiều năm qua, cho thấy cô nhiều lần kịch liệt phản đối cha tại tòa.

Nữ ca sĩ bất bình khi bị cha kiểm soát quá hà khắc, từ việc chọn bạn trai, bạn bè đến trang trí nhà cửa. Có lần cô muốn sơn lại tủ bếp, ông Jamie không đồng ý vì cho rằng quá tốn kém. Dù kiếm tiền tốt từ các show ở Las Vegas, Britney chỉ được nhận khoản tiền tiêu vặt hàng tuần khoảng 2.000 USD. Một điều tra viên cho biết: “Britney nói cảm thấy quyền giám hộ như một công cụ áp bức và kiểm soát cô ấy. Britney mệt mỏi vì bị lợi dụng. Cô phải làm việc để trả lương cho mọi người xung quanh”.

Britney cho biết cha ruột “ám ảnh” cuộc sống riêng của cô. Ông thường cử người theo sát mọi hoạt động của con gái, khiến cô luôn sống trong sợ hãi. Mỗi khi làm phật ý cha, cô đối mặt với những hình phạt nặng. Cô từng phải lên sân khấu hát khi đang sốt cao vì sợ cha.

Jamie Spears giữ quyền giám hộ Britney Spears từ năm 2008, sau khi con gái tự giam mình trong phòng suốt 72 giờ. Ông được trả khoảng 130.000 USD hàng năm nhờ vai trò này. Những năm gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ nhưng không thành công. Ở tuổi 40, cô không được tự do bầu cử, gặp gỡ các con, bị quản lý tài chính, trả lời phỏng vấn…

Hiểu Nhân

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chopard mời 7 mỹ nhân làm đại sứ năm 2021

Du khách hào hứng đi săn “vàng đen”, thuê cả chó chuyên dụng để tìm kiếm