in

Britney Spears đấu tranh đòi tự do nhiều năm

Ca sĩ Britney Spears nhiều lần đệ đơn xin tòa chấm dứt quyền giám hộ của cha ruột Jamie Spears vì cảm thấy bị kiểm soát quá mức.

Ngày 22/6, tờ NY Times công bố hàng loạt tài liệu ghi chép của tòa án về phiên xử quyền giám hộ của Britney Spears kéo dài nhiều năm qua. Dù ca sĩ luôn kín tiếng về điều này, tài liệu cho thấy cô nhiều lần kịch liệt phản đối cha tại tòa.

Britney Spears trên thảm đỏ một sự kiện ra mắt phim ở Los Angeles năm 2019. Ảnh: Reuters.

Britney Spears trên thảm đỏ một sự kiện ra mắt phim ở Los Angeles năm 2019. Ảnh: Reuters.

Nữ ca sĩ bất bình khi bị cha kiểm soát quá hà khắc, từ việc chọn bạn trai, bạn bè đến trang trí nhà cửa. Có lần cô muốn sơn lại tủ bếp, ông Jamie không đồng ý vì cho rằng quá tốn kém.

Dù kiếm tiền tốt từ các show ở Las Vegas, Britney chỉ được nhận khoản tiền tiêu vặt hàng tuần khoảng 2.000 USD. Một điều tra viên cho biết: “Britney nói cảm thấy quyền giám hộ như một công cụ áp bức và kiểm soát cô ấy. Britney mệt mỏi vì bị lợi dụng. Cô phải làm việc để trả lương cho mọi người xung quanh”.

Britney cho biết cha ruột “ám ảnh” cuộc sống riêng của cô. Ông thường cử người theo sát mọi hoạt động của con gái, khiến cô luôn sống trong sợ hãi. Mỗi khi làm phật ý cha, cô đối mặt với những hình phạt nặng. Cô từng phải lên sân khấu hát khi đang sốt cao vì sợ cha.

Tình từ năm 2016, Britney Spears phát hành một album và diễn hơn 50 show tại Las Vegas, kiếm hàng trăm triệu USD. Ảnh: NY Times.

Tình từ năm 2016, Britney Spears phát hành một album và diễn hơn 50 show tại Las Vegas, kiếm hàng trăm triệu USD. Ảnh: NY Times.

Năm 2019, Britney Spears khẳng định bị cha ép đến ở một cơ sở điều trị sức khỏe tâm thần – hình phạt sau khi cô từ chối đến một buổi tập. Trong khi đó, trên Instagram cô lại cho biết tự nguyện đi điều trị tâm lý. Nhiều người nghi ngờ các bài viết trên mạng xã hội của Britney bị ông Jamie thao túng.

Cũng theo đơn gửi tòa, Britney hoài nghi về tình hình sức khỏe của cha, cho rằng ông không đủ điều kiện để tiếp tục quyền giám hộ. Ca sĩ tiết lộ cha nghiện rượu nhiều năm qua.

Các tài liệu của NY Times được tung ra một ngày trước khi Britney Spears trực tiếp ra tòa làm chứng trong phiên xử về quyền giám hộ. Cô sẽ làm chứng theo yêu cầu của thẩm phán về các cáo buộc từ mẹ ruột – bà Lynne Spears – cho rằng ông Jamie đang trục lợi từ con gái. Lần gần nhất ca sĩ ra tòa là ngày 10/5/2019. Tuy nhiên, các phát biểu thường được giữ bí mật theo yêu cầu của ca sĩ.

Britney Spears (giữa) chụp ảnh cùng cha mẹ tại Las Vegas năm 2001. Ảnh: WireImage.

Britney Spears (giữa) chụp ảnh cùng cha mẹ tại Las Vegas năm 2001. Ảnh: WireImage.

Ông Jamie Spears giữ quyền giám hộ Britney Spears từ năm 2008, sau khi con gái tự giam mình trong phòng suốt 72 giờ. Ông được trả khoảng 130.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) hàng năm nhờ vai trò này. Những năm gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ nhưng không thành công. Ở tuổi 40, cô không được tự do bầu cử, gặp gỡ các con, bị quản lý tài chính, trả lời phỏng vấn…

Năm ngoái, hơn 100.000 người ký vào đơn nộp lên Nhà Trắng, yêu cầu chính phủ can thiệp vào phiên tòa về quyền giám hộ của Britney Spears. Fan cho rằng ca sĩ không có biểu hiện bất ổn tâm lý, vẫn biểu diễn và phát hành nhạc một cách bình thường trong nhiều năm qua. Sau lá đơn, Britney Spears được quyền tự thuê luật sư cho phiên tòa thay vì bị chỉ định như trước.

Framing Britney Spears Trailer

 
 
Framing Britney Spears Trailer

“Framing Britney Spears” – phim tài liệu về cuộc đời nữ ca sĩ. Video: NY Times.

Phương Mai (theo NY Times)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phương Oanh đăng ảnh bikini táo bạo, khoe cân nặng hiện tại khiến nhiều người bất ngờ

Các doanh nghiệp tại TPHCM vừa cách ly, vừa sản xuất thế nào?