in

Bốn tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn bị vướng mặt bằng

(KTSG Online) –  Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, sau khi tạm ngưng thi công từ đầu năm 2017 đến nay, bốn tuyến đường ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) vẫn còn bị vướng về công tác giải phóng mặt bằng.

  • TPHCM tạm dừng triển khai dự án nhà hát ngàn tỉ ở Thủ Thiêm
  • Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức thông xe sau 7 năm thi công

Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh minh họa: TTXVN

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, bốn tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đã thi công 9 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành là các tuyến đường R1, R2, R3 và R4. Các tuyến đường này có tổng chiều dài 11,9 km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6 – 55 m, là công trình hạ tầng của khu đô thị mới Thủ Thiêm, theo TTXVN.

Tổng mức đầu tư ban đầu của bốn tuyến đường này trên 12.000 tỉ đồng, tuy nhiên sau khi Kiểm toán Nhà nước thanh tra, kiểm tra, xem xét lại thì tổng mức đầu tư dự án giảm xuống còn 8.265 tỉ đồng.

Hợp đồng đầu tư dự án đã được UBND TPHCM phê duyệt năm 2013 và có thêm phụ lục hợp đồng vào năm 2017. Hiện khối lượng thi công các tuyến đường đạt 85% và đã tạm ngưng thi công từ tháng 2-2017 do vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Vì vướng mắc này, dự án đã ngưng thi công cho đến nay.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, TPHCM cần tiếp tục ký thêm phụ lục hợp đồng, do phụ lục hợp đồng cũ đã quá hạn. Hiện các cơ quan chức năng cùng nhà đầu tư đang mong muốn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ ký lại hợp đồng để các tuyến đường được đưa vào sử dụng sớm nhất, theo TTXVN.

Nguồn: KTSG Online

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Xuất khẩu cà phê: Điểm sáng trong nhiều thách thức

Nhập khẩu xăng dầu về Việt Nam tăng hơn 90% trong tháng 1