Bộ trưởng Y tế New Zealand bị cách chức vì đưa gia đình ra biển bất chấp lệnh phong tỏa vì Covid-19

Chỉ vài ngày sau khi bị chỉ trích vì đạp xe leo núi trong thời gian cách ly, Bộ trưởng Y tế David Clark của New Zealand lại gây sóng gió khi thừa nhận lái xe 20km đưa cả gia đình tới một bãi biển để đi dạo khi cả nước đang phong tỏa.

Trước những sai phạm liên tiếp của ông Clark, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã quyết định sa thải người đàn ông này. Những việc làm của vị Bộ trưởng Y tế được mô tả là không bình thường trong thời điểm cả nước đang chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Ông Clark không phải trường hợp duy nhất bị chỉ trích ở thời điểm hiện tại. Trước đó, một ngôi sao bóng bầu dục đã bị cộng đồng lên án khi xuất hiện đoạn video ghi hình anh ta chơi bóng trong một công viên ở thành phố Christchurch với một vài đồng đội. Nó vi phạm quy định phong tỏa, vốn được coi là vô cùng quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Theo đó, mọi người dân đều phải ở nhà để giãn cách xã hội và chỉ được ra ngoài trong trường hợp cần thiết.

Trở lại với trường hợp của ngôi sao bóng rổ Richie Mo’unga, ban huấn luyện đội bóng của anh ta đã mô tả hành động này là không thể chấp nhận.

Trước đó, cả đất nước New Zealand đã xôn xao trước việc một người đàn ông bị bắt vì cố tình hắt hơi và ho vào những những người đang mua hàng tại siêu thị. Nhà chức trách xác định đây là một trò đùa nhưng kẻ gây ra nó vẫn không thoát khỏi sự trừng phạt.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

tintucvietnam

Read Previous

Cắt giảm lương, giáo viên chật vật qua ngày

Read Next

Ban Bí thư kết luận xử lý sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *