in

Bộ sưu tập vinh danh sự sống trên mặt đất của Lalique

Loạt tạo tác từ bộ sưu tập pha lê “Gaïa” truyền tải niềm yêu thích của Lalique với sự sống trên trái đất.

Bộ sưu tập Gaïa vinh danh sự sống trên mặt đất, tiếp nối Aquatique - bộ sưu tập pha lê lấy cảm hứng từ hệ sinh thái phong phú dưới mặt nước và sinh vật thần thoại ở đại dương - hai năm trước.  Thương hiệu dùng bốn màu sắc trong loạt sáng tác mới gồm: trắng, vàng hổ phách; gam hồng hoa vân anh được tinh chế kỳ công; màu đen qua điều chế pha lê có nồng độ oxit kim loại cao; phủ nhũ vàng quen thuộc từng giúp Lalique thành danh trong những phiên đấu giá bình hoa đắt đỏ. Những sắc màu này như lưu giữ khoảnh khắc sống từ thiên nhiên cây cỏ đến hệ động vật trên cạn đa dạng.

“Gaïa” vinh danh sự sống trên mặt đất, tiếp nối “Aquatique” (2019) – bộ sưu tập pha lê lấy cảm hứng từ hệ sinh thái phong phú dưới nước và sinh vật thần thoại ở đại dương.
Thương hiệu dùng bốn màu sắc trong loạt sáng tác mới gồm: trắng, vàng hổ phách; gam hồng hoa vân anh tinh chế kỳ công; màu đen qua điều chế pha lê có nồng độ oxit kim loại cao; phủ nhũ vàng quen thuộc từng giúp Lalique thành danh trong những phiên đấu giá bình hoa đắt đỏ. Những sắc màu này như lưu giữ khoảnh khắc sống từ thiên nhiên cây cỏ đến hệ động vật trên cạn đa dạng.

Bốn màu sắc thể hiện trên bình hoa, bình và ly uống rượu, bát trang trí hay loạt tác phẩm điêu khắc hình thú vật. Ngoài ra còn có chó săn lấy cảm hứng từ văn hóa Ai Cập cổ đại hay những chú mèo nhấn vào đường nét chạm trổ...

Bốn màu sắc thể hiện trên bình hoa, bình và ly uống rượu, bát trang trí hay loạt tác phẩm điêu khắc hình thú vật. Ngoài ra còn có chó săn lấy cảm hứng từ văn hóa Ai Cập cổ đại hay những chú mèo nhấn vào đường nét chạm trổ…

Chiếc bình Merles lấy cảm hứng từ những tấm trang trí được René Lalique thực hiện cho đoàn tàu Orient Express huyền thoại vào năm 1928 nay tỏa sáng rạng rỡ trong ánh đèn của phòng trưng bày nhờ vào sắc vàng hổ phách lộng lẫy.

Bình Merles tái hiện những tấm trang trí mà René Lalique thực hiện cho đoàn tàu Orient Express huyền thoại hồi năm 1928. Thiết kế tỏa sáng trong ánh đèn phòng trưng bày nhờ sắc vàng hổ phách.

Để đảm bảo độ tinh xảo của những hoa văn phức tạp trên chiếc bình Merles, thợ thủ công Lalique đã phải dành rất nhiều tâm sức cho khâu chế tác nguội, loại bỏ từng chi tiết thừa khi hoàn thiện chiếc bình này. Được thực hiện với nhiều lựa chọn màu sắc và kích cỡ, bộ bình Merles hứa hẹn trở thành những vật phẩm thu hút sự chú ý của giới sưu tập.

Để đảm bảo độ tinh xảo của hoa văn trên bình Merles, thợ thủ công Lalique dành nhiều tâm sức cho khâu chế tác nguội, loại bỏ từng chi tiết thừa. Theo nhà chế tác, với nhiều màu sắc và kích cỡ, bộ sản phẩm hứa hẹn là vật phẩm thu hút sự chú ý của giới sưu tập.

Được hoàn thiện bởi pha lê chải xước, motif trang trí dây leo và lá nho được lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc bình cùng tên thiết kế bởi René Lalique vào năm 1939.

Dòng Versailles ứng dụng pha lê chải xước, nhấn vào motif trang trí dây leo và lá nho, lấy cảm hứng từ chiếc bình cùng tên do René Lalique thiết kế năm 1939.

Đáng chú ý nhất là mẫu bình Mûres màu hồng hoa vân anh đặc biệt khó chế tác - tới mức nhiều người đã ví khâu hoàn thiện màu sắc cho chiếc bình này như ma thuật. Studio Thiết kế đã tạo ra chiều sâu cho motif trang trí của tác phẩm này bằng kỹ thuật soufflé (pha lê thổi), tạo độ phồng hoàn hảo cho 3 lớp họa tiết chồng nhau, vô cùng độc đáo.

Bình Mûres đặc biệt nhất bộ sưu tập với gam hồng hoa vân anh. Đại diện thương hiệu cho biết sản phẩm khó chế tác, thậm chí khâu hoàn thiện màu sắc được ví như “ma thuật”. Hãng tạo chiều sâu cho tác phẩm bằng kỹ thuật “soufflé” (pha lê thổi), đem đến độ phồng cho ba lớp họa tiết chồng nhau.

Bộ đồ uống rượu Merlot với ly uống rượu và bình đựng đặc biệt tinh xảo. Hoa tiết Blackbirds and Grapes được sử dụng cho bộ đôi sản phẩm này cũng từng xuất hiện trên chuyến tàu tốc hành phương Đông Orient Express.

Bộ đồ uống rượu Merlot gồm ly và bình đựng tinh xảo. Hoa tiết “Blackbirds and Grapes” trên sản phẩm từng xuất hiện trên chuyến tàu tốc hành phương Đông Orient Express.

Tượng pha lê những chú mèo tinh nghịch được tạo hình đang đùa giỡn với chủ nhân hệt như ngoài đời thực với 3 phối màu trong suốt, hổ phách, hồng hoặc đen.

Tượng pha lê mèo được tạo hình đang đùa giỡn với chủ nhân, giống đời thực, với các gam: trong suốt, hổ phách, hồng hoặc đen.

Chó săn Lalique là tác phẩm điêu khắc pha lê gợi tả nét kiêu hãnh của giống chó săn với cơ thể mảnh khảnh nhưng mạnh mẽ, nổi bật với mõm dài, chân mỏng và cơ bắp tráng kiện. Khí chất quý tộc của giống chó này được hoàn thiện trên nền pha lê bằng kỹ thuật chải xước.

Chó săn Lalique hoàn thiện trên nền pha lê bằng kỹ thuật chải xước, lột tả nét kiêu hãnh của loài vật này. Các nhà chế tác nhấn vào cơ thể mảnh khảnh nhưng mạnh mẽ, mõm dài nổi bật, chân mỏng và cơ bắp tráng kiện.

Hiếu Châu

Lalique

Hà Nội: 61 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00

Tel: 024 3929 1010

Email: Lalique.hn@tamsonfashion.com

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Jennifer Lopez và Ben Affleck bị bắt gặp hôn nhau tại quán ăn

“Công chúa út” Harper nhà Beckham phổng phao và xinh đẹp