in

Bitcoin rơi xuống đáy 3 tuần khi Mỹ quản chặt chuyển tiền điện tử

Dân trí

Bitcoin tiếp tục rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần trong phiên giao dịch 8/6 khi người đứng đầu Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) kêu gọi quản chặt đối với việc chuyển tiền điện tử.

Bitcoin rơi xuống đáy 3 tuần khi Mỹ quản chặt chuyển tiền điện tử - 1

Giá bitcoin liên tục giảm từ tháng 5 và hiện giao dịch ở ngưỡng 32.000 USD (Ảnh: Reuters).

Theo đó, ông Charles Rettig – Giám đốc IRS – cho rằng Quốc hội Mỹ cần cấp thẩm quyền rõ ràng cho cơ quan thuế thu thập thông tin về các giao dịch tiền điện tử có giá trị trên 10.000 USD mà phần lớn chưa được báo cáo.

Trình bày tại Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ, ông Rettig cho biết, vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đã vượt 2.000 tỷ USD, với hơn 8.600 giao dịch trên toàn cầu. “Theo thiết kế, hầu hết tiền điện tử được thiết kế để tránh sự kiểm soát, do đó, ngay từ lúc này, chúng ta sẽ gặp nhiều thách thức”, ông nói.

Trước đó, người phát ngôn của Công ty quản lý quỹ Ruffer Investment Management của Anh xác nhận, họ đã thoát khỏi bitcoin vào tháng 4, thu về 1,1 tỷ USD lợi nhuận khi lo ngại về rủi ro sau khi giá tiền điện tử tăng vọt.

Tháng 11 năm ngoái, quỹ Ruffer đã đặt cược vào bitcoin khi giới đầu tư tổ chức gia tăng mối quan tâm với các đồng tiền kỹ thuật số. Vào giữa tháng 12/2020, giá trị danh mục đầu tư bitcoin của quỹ này đã lên đến 550 triệu bảng Anh (tương đương 745 triệu USD).

“Về lâu dài, chúng tôi vẫn quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số và vai trò của chúng trong việc duy trì tài sản thực sự. Nhưng trong ngắn hạn, sau khi bitcoin tăng mạnh, chúng tôi cảm thấy bitcoin đang trở nên rủi ro hơn”, người phát ngôn quỹ này nói.

Trong khi đó, MicroStrategy – một công ty ủng hộ bitcoin lớn – đã tăng quy mô lượng trái phiếu bán ra để mua thêm bitcoin nhằm nâng mục tiêu nắm giữ bitcoin lên 500 triệu USD, theo Bloomberg đưa tin.

Giá bitcoin chốt ngày hôm qua ở mức 32.055,2 USD/coin, giảm 4,5% trong ngày. Trong phiên, có lúc bitcoin giảm còn 31.025 USD, thấp nhất kể từ ngày 19/5 khi đồng tiền này chạm ngưỡng 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1.

Nhật Linh
Theo Reuters

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mải “săn tình ảo”, tôi cay đắng khi vợ trẻ xinh đẹp chìa ra vật này trước mặt

Không phải giữ chồng dù anh là trụ cột kinh tế