Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Nhiều người Nga, Hàn Quốc và du khách các nơi đổ về tắm biển khi Khánh Hoà đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19.

Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Thời tiết Nha Trang ngày 20/2 nắng ráo, khá mát mẻ, nhiều du khách ngoại quốc kéo ra bãi biển dọc đường Trần Phú để thư giãn. Đa số khách không còn e ngại với dịch bệnh.

Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Chị Phạm Thị Huyền Trang, 23 tuổi, cùng mẹ từ Hà Nội đến Đà Lạt ngày 16/2. Hôm qua, gia đình chị đến Nha Trang khi hay tin Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch.

“Chúng tôi thấy an tâm khi địa phương kiểm soát khá tốt tình hình dịch”, chị cho hay. Trời mát mẻ, gia đình chị Trang tham quan nhiều nơi, ra biển chơi và tranh thủ chụp ảnh lưu niệm trước khi trở lại Hà Nội vào 21/2.

Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Vladimir, đến từ Nga, tắm biển sau khi chơi bóng trên bãi cát. Nam du khách thấy thoải mái vì thời tiết ở phố biển khá đẹp, nắng ấm. Đến Nha Trang từ 18/2, biết tin thành phố từng có người nhiễm virus corona, nhưng anh không thấy lo lắng.

Cuộc sống xung quanh nhộn nhịp, trái với lo ngại của anh về tình hình dịch bệnh trước đó. “Tôi không thấy ai bị ho, hay bệnh gì cả. Tôi chẳng lo lắng về virus corona khi ở đây”, nam du khách nói.

Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Trong khi chồng xuống biển, một nữ du khách Nga trải khăn cho con tắm nắm. Lần đầu đến Nha Trang, cô đã tham quan Hòn Chồng, Tháp bà Ponagar, Nhà thờ đá… và ghé vài nhà hàng chuyên phục vụ khách Nga. “Các món ăn trông rất lạ nhưng ngon và thú vị”, cô bày tỏ.

Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Bà Irina, du khách Nga, cho biết sẽ cùng chồng đến Đà Lạt (Lâm Đồng), Phan Thiết (Bình Thuận) với hành trình hơn 10 ngày rồi về nước. Cả hai không lo lắng về nguy cơ lây nhiễm virus trên đường du lịch. Vợ chồng bà sẽ trở lại Việt Nam, nhất là Nha Trang – vì “nơi đây thật đẹp”.

Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Hàng ghế che dù, do các khách sạn đặt trên bãi biển cho khách thuê phòng, đều có người sử dụng.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, sân bay quốc tế Cam Ranh đón khoảng 54.000 khách Nga trong tháng 1, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến địa phương sẽ đón 52.000 lượt khách Nga trong tháng 2. Bà Thanh nhận định khách Nga vẫn là thị trường ổn định của tỉnh trong mùa Covid-19.

Biển Nha Trang đông khách nước ngoài

Nhiều người bán hàng phấn khởi khi khách đến tắm đông hơn, sau những ngày có thông tin về dịch bệnh.

Khánh Hòa có một ca nhiễm virus corona và bệnh nhân đã xuất viện vào chiều 4/2. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến ngành du lịch của tỉnh thiệt hại khoảng 9.000 tỷ đồng.

Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch trong buổi làm việc với Khánh Hòa hôm 19/2 đã yêu cầu Sở Du lịch phải có kịch bản ứng phó, khôi phục thị trường du lịch, cũng như kích cầu sau khi hết dịch Covid-19. Tổng cục sẽ kiến nghị Chính phủ có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch để sớm phục hồi sau thiệt hại.

Xuân Ngọc

Nguồn: VnExpress

0 Reviews

Write a Review

tintucvietnam

Read Previous

Phản ứng trái chiều về đề xuất nghỉ học hết tháng 3

Read Next

Những người Vũ Hán trở về từ cõi chết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *