in

Bị cá sấu cắn suýt chết vì tin lời hướng dẫn viên ‘chui’

MexicoHai du khách Anh bị cá sấu tấn công khi được đưa đến một đầm phá thiếu an toàn.

Melissa và Georgia Laurie là hai chị em sinh đôi, 28 tuổi, từ Berkshire, Anh đến Mexico du lịch. Họ đặt tour và được hướng dẫn viên địa phương đưa đến đầm Manialtepec gần thị trấn nghỉ mát Puerto Escondido tham quan.

Đầm phá Manialtepec là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với các sinh vật phù du có khả năng phát sáng. Ảnh: We Go Travel

Đầm phá Manialtepec là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với các sinh vật phù du có khả năng phát sáng. Ảnh: We Go Travel

Tại đây, Melissa bị cá sấu cắn và kéo lê trên mặt nước khi đang bơi lội. Cô được giải cứu nhờ người chị sinh đôi Georgia. Cô gái trẻ đã liên tục đấm vào con vật và đưa Melissa đến nơi an toàn. Cả hai đều được đưa vào bệnh viện sau đó.

Georgia bị thương cả hai tay, nhưng đã xuất viện trong ngày 8/6. Melissa bị nặng hơn. Cô bị gãy xương cổ tay, rách nội tạng, chảy máu trong và trong phổi có nước. Nữ du khách vẫn trong tình trạng hôn mê và cần chăm sóc đặc biệt. Gia đình đã gây quỹ và kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người vì họ cần tiền để tới Mexico chăm sóc người thân, chi trả viện phí và điều quan trọng là họ không biết sẽ cần đến bao nhiêu tiền. Tính đến tối cùng ngày, gia đình hai du khách nhận được hơn 28.000 USD tiền hỗ trợ từ mọi người.

Mellisa (trái) và Georgia đã hỏi người hướng dẫn viên rằng họ có thể bơi ở đầm phá hay không, và người này trả lời: Được. Ảnh: Yahoo News

Melissa (trái) và Georgia đã hỏi người hướng dẫn viên rằng họ có thể bơi ở đầm phá hay không, và người này trả lời: Được. Ảnh: Yahoo News

Trong một bài đăng, chị gái Hana cho biết hai em tham gia vào chuyến đi với một người hướng dẫn viên do nhà nghỉ mà họ đang thuê giới thiệu. Người này hoạt động “chui”, không có giấy phép hành nghề và dẫn hai nữ du khách đến một nơi có cá sấu sinh sống để bơi. Bố của cặp sinh đôi cũng khẳng định công ty du lịch đã đảm bảo với họ rằng nơi họ bơi lội rất an toàn.

“Chúng tôi thấy may mắn khi Georgia đã ở đó và phản ứng ngay lập tức. Con bé đã áp dụng những gì được học từ khóa huấn luyện cứu hộ dưới nước về chống trả lại cá sấu và đưa Melissa đến nơi an toàn. Georgie liên tục đấm vào con vật khi nó quay lại tấn công. Bạn bè của hai chị em cũng chạy đến giúp đỡ. Gia đình tôi vô cùng tự hào vì hành động dũng cảm của Georgia”.

Hiện tại, cảnh sát Mexico vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên, cũng như chưa rõ có thực hiện một cuộc điều tra về công ty lữ hành – nơi cử hướng dẫn viên hành nghề bất hợp pháp và gây ra tai nạn cho hai du khách.

Anh Minh (Theo Yahoo News)

Du khách la hét vì cá mập lượn quanh thuyền

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tình trường toàn mỹ nhân của 4 thiếu gia “ngậm thìa vàng” Trung Quốc

Bị đe dọa tung bí mật đời tư, Choi Ji Woo đã chính thức lên tiếng