in

Bảo Minh chi trả bồi thường vụ cháy kho hàng công ty Sunhouse

Dân trí

Ngày 7/6 vừa qua, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) đã thực hiện đợt chi trả bồi thường cuối cùng đối với vụ tổn thất cháy kho hàng hóa gia dụng của công ty Sunhouse Miền Nam với tổng số tiền chi trả trên 43 tỷ đồng.

Vào tối ngày 26/8/2020 đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng gia dụng thuộc Công ty cổ phần Ngôi nhà Ánh Dương Miền Nam (Sunhouse Miền Nam), địa chỉ: Lot 8 – Lot 10, đường số 1, KCN Tân Tạo, Bình Tân. Đám cháy thiêu rụi khoảng 4.000m2 kho trên tổng diện tích 7.200m2  kho hàng của Công ty Sunhouse Miền Nam song may mắn không gây thiệt hại về người.

Bảo Minh chi trả bồi thường vụ cháy kho hàng công ty Sunhouse - 1
Kho hàng Sunhouse miền Nam sau vụ cháy tối 26/8/2020.

Ngay khi nhận được thông tin về sự cố, ban lãnh đạo Bảo Minh đã gấp rút chỉ đạo các cán bộ giải quyết bồi thường nhanh chóng, chủ động, tích cực phối hợp với Công ty Sunhouse Miền Nam, cùng đơn vị giám định tiến hành các công tác sơ bộ ban đầu tại hiện trường, cũng như thường xuyên trao đổi, hướng dẫn khách hàng cung cấp các hồ sơ để tính toán giá trị hàng hóa tổn thất trong suốt quá trình giải quyết vụ việc.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ phía Sunhouse Miền Nam nhanh chóng khắc phục tổn thất, khôi phục hoạt động kinh doanh, Bảo Minh bồi thường tạm ứng lần 1 cho Sunhouse số tiền 10 tỷ đồng theo thông báo bồi thường ngày 23/3/2021.

Được đánh giá là vụ tổn thất lớn với số tiền bảo hiểm cho hạng mục hàng hóa là 50 tỷ đồng, việc xác định được chính xác giá trị hàng hóa bị thiệt hại cũng tương đối phức tạp, song với kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai và giải quyết các vụ tổn thất liên quan tới sản phẩm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mọi rủi ro tài sản, cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa Bảo Minh, khách hàng và công ty giám định, tới ngày 07/6/2021, sau khi hoàn thiện quá trình cung cấp và xử lý hồ sơ, Bảo Minh đã tiến hành xem xét và giải quyết bồi thường chung cuộc cho vụ tổn thất này với số tiền hơn 43 tỷ đồng.

Bảo Minh chi trả bồi thường vụ cháy kho hàng công ty Sunhouse - 2
Thư cám ơn của Sunhouse.

Ngày 11/6/2021, đại diện phía Công ty Cổ phần tập đoàn Sunhouse cũng đã gửi thư cám ơn tới Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, theo đó, phía tập đoàn Sunhouse đánh giá cao sự chia sẻ khó khăn, hướng dẫn tận tình và hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất nhằm bảo đảm quyền lợi cho khách hàng của Bảo Minh.

Đây chính là nguồn động viên lớn lao mà khách hàng dành tặng cho Bảo Minh, giúp Bảo Minh nỗ lực phấn đấu tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lương dịch vụ, giữ vững phương châm “Bảo Minh – tận tình phục vụ”.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, với tài chính vững mạnh, 5 năm liền được tổ chức tín nhiệm quốc tế A.M Best đánh giá chỉ số tài chính B++ (Tốt). Sản phẩm bảo hiểm Cháy nổ bắt buộc mọi rủi ro tài sản thuộc nghiệp vụ bảo hiểm Tài sản & Kỹ thuật của Bảo Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo Minh sẽ luôn là nhà đồng hành tin cậy đưa ra phương pháp quản lý rủi ro hiệu quả nhất đến các doanh nghiệp, chủ đầu tư và các nhà thầu.

Trường Thịnh

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi

Vì sao Ngân hàng Nhà nước thay đổi cách xếp hạng các ngân hàng?