in

Bạn trai khiến tôi thấy mông lung

Tôi 29 tuổi, anh 36 tuổi, yêu được hơn 8 tháng. Chúng tôi cùng quê, hai nhà cách nhau 45 km, đều là nhân viên văn phòng ở cùng thành phố và giờ ở trọ.

Tôi là con một trong gia đình thuần nông, bố đau xương khớp triền miên, mẹ vừa trải qua quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo nên điều kiện gia đình khó khăn, tất cả đều trông chờ vào tiền lương của tôi.

Nhà anh có hai anh em, em trai anh đã lập gia đình và có hai cháu, mẹ anh mất sớm, bố sống một mình ở quê. Khi anh ngỏ lời yêu thì tôi có kể hết cho anh nghe về hoàn cảnh gia đình mình, tôi không muốn giấu anh điều gì cả. Tôi cứ nghĩ rằng sau khi biết chuyện thì anh sẽ nản lòng nhưng ngược lại anh vẫn muốn bên tôi muốn chia sẻ cùng tôi. Chỉ một lời đó thôi nhưng tôi thấy thực sự ấm áp và chấp nhận yêu anh. Cả hai đã về gia đình nhau chơi vài lần.

Trong suốt thời gian yêu nhau, anh luôn đối xử với tôi rất tốt. Tính tôi hơi trẻ con nhưng anh luôn nhường nhịn và chưa bao giờ to tiếng. Anh sống tiết kiệm nhưng lại sẵn sàng chi tiền mua túi xách và mỹ phẩm có giá trị cho tôi dù tôi không hề đòi hỏi. Đối với bố mẹ tôi, anh cũng cư xử rất lễ phép và chu đáo, hỏi thăm sức khỏe và biếu quà cho bố mẹ. Thi thoảng tôi cũng hỏi thăm sức khỏe của bố anh và đôi lần gửi quà biếu. Tình yêu của chúng tôi rất giản dị, là những buổi hẹn hò chở nhau đi uống trà chanh hay ăn kem. Chúng tôi không đăng ảnh lên mạng xã hội mà chỉ những người thân và gia đình hai bên biết.

Yêu nhau được 3 tháng thì có hai lần anh nói về việc cưới nhưng lại đề xuất hai thời điểm khác nhau. Tôi thấy lời anh nói không đáng tin nên gắt gỏng. Sau đó anh xin lỗi, hứa sẽ tiết chế, không nói như thế nữa. Kể từ đó cho đến hiện tại anh không nói đến chuyện cưới xin lần nào nữa. Bố mẹ tôi thấy con gái có người yêu nên rất vui, thời gian đầu không có vấn đề gì nhưng gần đây thi thoảng lại hỏi chuyện hai đứa, sao chưa thấy đề cập gì, mẹ bệnh nên mong con yên ổn gia đình sớm, rồi về quê hàng xóm cũng hỏi thăm. Điều đó vô hình chung khiến tôi thấy áp lực với chuyện lấy chồng.

Có lần tôi đã nói chuyện thẳng thắn với anh, gia hạn thời gian cho cả hai cùng suy nghĩ. Sau đó anh đồng ý và hẹn đến khi đó sẽ cho câu trả lời, anh còn nói đừng nghĩ nhiều, việc đâu sẽ vào đó. Hiện tại, chúng tôi vẫn nói chuyện và đi chơi bình thường, thế nhưng câu trả lời của anh khiến tôi hụt hẫng. Tôi thấy anh có sự đắn đo. Liệu rằng câu trả lời tôi nhận được sẽ là gì?

Lan

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhờ cô gái phòng bên cạnh nấu ăn giúp, cuối tháng cô ấy đưa cho tờ giấy nợ 10 triệu mà tôi ngã ngửa

Ảnh thu hoạch hoa súng thắng giải quốc tế