in

Bạn gái không thích cưới

Năm ngoái câu lạc bộ tổ chức buổi dã ngoại chung, hai đứa nói chuyện vài câu, tôi có cảm tình nên một tuần sau hẹn em cà phê.

Tôi 30 tuổi, bạn gái 28 tuổi, quen được 8 tháng rồi. Hôm đó, em chủ động chia sẻ: Em mới xin nghỉ việc hai tháng, thất nghiệp nên không có ý định quen ai. Em từng có một mối tình và đã đi quá giới hạn nên nếu tôi là người truyền thống thì không hợp. Em từng phẫu thuật và có vài vết sẹo. Em không thích tổ chức đám cưới, khỏi cần đăng ký kết hôn và không tính sinh con.

Tôi khá ngạc nhiên vì chưa quen ai thẳng thắn như vậy, thế nhưng vẫn quyết định tìm hiểu em. Ngoại hình em bình thường, bù lại tính dễ thương. Em thường hôn má tôi khi gặp và tạm biệt. Biết tôi thích đồ ngọt nên lần nào gặp em cũng mua chiếc bánh kem nhỏ, thỉnh thoảng không nhân dịp gì vẫn tặng quà tôi. Hai đứa đi chơi, tôi trả tiền ăn thì em chủ động mời xem phim. Em cũng hay nấu cho tôi ăn. Trong chuyện ấy, tôi thích gì em cũng chiều.

Hai đứa đã về chơi nhà nhau, bố mẹ em rất thích tôi vì tôi ít nói, hiền lành, cao 1m75, trắng, có nhà và hộ khẩu Hà Nội, bố mẹ có lương hưu. Trong khi em cao 1m50, đen, ở tỉnh (đây là lời bố mẹ nói với em rồi em kể cho tôi). Bố mẹ em giục năm nay phải cưới, em nghe xong cười và bảo khi nào thích mới cưới.

Từ khi nghỉ việc đến nay em không đi làm, chỉ đi bơi, học vẽ, học nhảy, gần đây có thêm sở thích trồng cây. Tôi có chút khó chịu vì đã xác định lâu dài với em, mong em cố gắng vì hai đứa; vậy mà em bảo trường hợp xấu nhất xảy ra là em quay lại đi làm thuê, không có ý định lập gia đình vì lương chỉ đủ ăn.

Hai lần đề nghị chia tay đều là em chủ động vì biết tôi thích có con gái, em bảo chia tay để tôi tìm người phù hợp hơn. Tôi đã nói sẽ chiều theo ý em nhưng em không nghe, bảo giờ anh nói vậy thôi, sau sẽ khác. Tôi hỏi nếu chia tay thì giải thích với gia đình hai bên thế nào. Em bảo chỉ cần nói là em u nang buồng trứng, không đẻ được, như thế tôi đỡ mang tiếng, mà em cũng không bị bố mẹ giục lấy chồng nữa. Tôi nghe xong không biết nói sao. Mong độc giả cho lời khuyên vì tôi rất thương em.

Hoàng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cô gái Châu Phi đẹp không tì vết, cực nóng bỏng đang gây sốt thật sự là ai?

Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ 20 tỷ đồng, quyết tâm cùng Hà Nội đẩy lùi dịch Covid-19