in

Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại

Lấy cô vợ như thế thì sau này tan hoang cửa nhà mất.

Tôi và Uyên yêu nhau gần một năm nay. Cô ấy có ngoại hình ưa nhìn, công việc lương khá 30 triệu/tháng, gia đình cũng cơ bản. Nói chung tôi tương đối hài lòng về cô ấy và cũng xác định sẽ cưới Uyên làm vợ. Nhưng rồi tôi phát hiện ra một điều đáng sợ ở bạn gái mình, đó là cô ấy chi tiêu rất hoang phí.

Mang tiếng lương 30 triệu nhưng chưa đến tháng thì thẻ lương của Uyên đã cạn sạch, từ lúc đó tới hết tháng tôi không biết cô ấy sống bằng cách nào. Không thấy Uyên hỏi vay tiền bạn trai, chắc cô ấy về xin bố mẹ hoặc vay mượn bạn bè.

Nhiều lần tôi khuyên bảo cô ấy phải biết tiết kiệm, tiền kiếm được không dễ dàng, phải dành dụm sau này còn lo cho gia đình. Tuy vậy Uyên vẫn chẳng để tâm. Tôi vẫn thấy cô ấy mua sắm, ăn tiêu thả cửa, chẳng chút suy nghĩ gì. 

Với mức chi tiêu của Uyên, mỗi tháng phải hết 50 – 60 triệu là ít. Nhà vẫn còn phải đi thuê, Uyên hiện tại đang ở chung với một cô đồng nghiệp, cũng chưa có gì tích lũy cho tương lai, càng nghĩ tôi càng thấy chán cái kiểu sống đến đâu hay đến đó của bạn gái.

Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phá hoại rồi đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin nhắn đáp lại  - Ảnh 1.

Tôi đã hiểu lầm về Uyên rồi. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi hai đứa ra ngoài mua đồ, Uyên mang thẻ lương vào cây ATM rút tiền rồi trở ra với vẻ mặt rầu rĩ. Cô ấy bảo quên mất là tiền lương trong thẻ hết rồi, bảo tôi lát mua đồ cứ trả tiền, mấy hôm nữa cô ấy mang tiền mặt gửi lại tôi sau. Tôi không ngại cho bạn gái vay tiền nhưng hôm đó còn cách 10 ngày mới tới kỳ lĩnh lương của Uyên, vậy mà cô ấy đã tiêu sạch tiền rồi. Mấy hôm nữa Uyên lấy tiền đâu ra trả tôi mà hứa chắc chắn như vậy?

Hôm đó tôi tức tối bỏ về, chẳng mua sắm gì nữa, sau đó nhắn tin đòi chia tay Uyên luôn. Lấy cô vợ như thế thì sau này tan hoang cửa nhà mất.

Uyên đồng ý ngay. Sau đó cô ấy còn gửi thêm cho tôi một tin nhắn, đọc xong mà tôi run bắn kinh hãi. Uyên gửi cho tôi ảnh chụp 2 bìa đất mang tên cô ấy, hiện có 2 dãy phòng trọ cho thuê, mỗi tháng thu nhập từ cho thuê nhà đã lên đến 60 – 70 triệu/tháng. Đó chính là phần tài sản bố mẹ Uyên cho con gái để cô ấy không phải lo cơm áo.

Vậy mà Uyên vẫn đi làm, lương tháng còn được 30 triệu, trong khi đó lương tôi mới có 22 triệu thôi. Cô ấy ở trọ với đồng nghiệp vì 2 người hợp tính, lại có người trông nom lỡ ốm đau, định bụng lúc nào kết hôn mới mua nhà. 

Tôi đã hiểu lầm về Uyên rồi! Thế nhưng vừa nói chia tay đã xin lỗi muốn quay lại thì liệu Uyên có nghĩ tôi là kẻ tham tiền không?

(Xin giấu tên)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

‘Lucky’ – ca khúc vận vào đời bi kịch của Britney Spears

Thấy mình như tội đồ vì không sinh được con trai