in

Bản Cát Cát hư hỏng nhiều hạng mục sau mưa lũ

Lào CaiCơn mưa lớn tại Sa Pa đêm 14/7 gây hư hại các cảnh quan trang trí, hoa màu ở khu vực bên suối tại bản du lịch nổi tiếng.

Đại diện ban quản lý khu du lịch bản Cát Cát cho biết, mưa lớn kéo dài tới rạng sáng 15/7 làm nước suối trong bản Cát Cát dâng cao, gây hư hại tới cảnh quan lan can, cầu thang, vườn hoa hồng… Các công trình này được tạo dựng để du khách check-in, tham quan, chủ yếu làm từ gỗ pơmu, song, mây nên không chắc chắn. Nhiều gốc hoa hồng cổ cũng thiệt hại, ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Nước lũ chảy về bản Cát Cát. Ảnh: Đức Phương/Báo Lào Cai.

Nước lũ chảy về bản Cát Cát. Ảnh: Đức Phương/Báo Lào Cai.

Cho tới chiều 15/7, nước đã rút, khu du lịch cũng tập trung nhân lực để dọn dẹp đất cát, trả lại cảnh quan sạch đẹp và dần trùng tu các hạng mục. Đại diện khu du lịch cho biết ảnh hưởng do mưa, lũ là hiện tượng xảy ra hàng năm. Tuy nhiên, người dân và lao động quanh khu vực “sống chung với lũ” luôn nhanh chóng khắc phục hậu quả để hoạt động trở lại. Hy vọng du khách không quá hoang mang, chia sẻ những thông tin chưa đúng về mưa, lũ ở Sa Pa.

Cơn mưa lớn cũng gây ảnh hưởng tới một số tuyến đường như quốc lộ 4D đoạn đèo Ô Quý Hồ; đường vào xã Ngũ Chỉ Sơn. Các cơ quan chức năng đã huy động máy móc, nhân lực dọn dẹp và thông đường vào trưa 15/7.

Bản Cát Cát hư hỏng nhiều hạng mục sau mưa lũ

 
 
Bản Cát Cát hư hỏng nhiều hạng mục sau mưa lũ

Khu du lịch nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ. Video: Đức Phương/Báo Lào Cai.

Bản Cát Cát nằm trong thung lũng Mường Hoa, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 30 phút lái xe, là một trong những điểm đến hút khách. Nơi đây có những nếp nhà gỗ đơn sơ và bánh xe nước khổng lồ, cầu gỗ bắc qua suối, quán cà phê để du khách tham quan, chụp ảnh. Ở đây, du khách cũng được gặp nhiều người dân tộc trong trang phục truyền thống, bán hàng lưu niệm, đồ ăn, cà phê… Nhật báo tiếng Anh SCMP của Hong Kong từng giới thiệu nơi đây là một trong 7 ngôi làng đẹp nhất du khách nên đến sau Covid-19.

Lan Hương

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Suốt 4 năm làm việc, lương tôi chỉ 5 triệu nhưng sau khi bị bạn gái bỏ rơi, tôi đã có thu nhập 70 triệu mỗi tháng

EVNSPC cam kết ổn định nguồn điện hỗ trợ phòng chống Covid-19