in

Bác sĩ đa khoa và hành trình “thu nhỏ quê hương vào gương chiếu hậu”

Dân trí

Mới đây, bộ ảnh chụp “thu nhỏ” cảnh đẹp quê hương qua gương chiếu hậu xe máy của một bác sĩ đa khoa đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Huỳnh Tuấn Kiệt (sinh năm 1993) là một bác sĩ đa khoa đang sinh sống và làm việc tại huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An. Anh Kiệt từ lâu có đam mê nhiếp ảnh.

Mục đích anh chụp ảnh là để giới thiệu những hình ảnh đẹp của quê hương tới mọi người. Vừa qua, chàng trai này đã gây chú ý với bộ ảnh miền quê Tây Nam Bộ… nhìn qua gương chiếu hậu xe máy.

Bác sĩ đa khoa và hành trình thu nhỏ quê hương vào gương chiếu hậu - 1

Chàng trai miền Tây – tác giả của bộ ảnh “thu nhỏ” quê hương qua gương chiếu hậu xe máy.

Huyện Vĩnh Hưng là một huyện biên giới giáp với Campuchia, là một địa điểm mới mẻ về du lịch đối với nhiều người. “Khi có thời gian, mình hay đi chụp ảnh quê hương – nơi mình sinh ra và lớn lên. Chụp ra những bức ảnh đẹp, mình có thể chia sẻ khắp nơi về vẻ đẹp quê hương mình, để nhiều người biết Vĩnh Hưng cũng có nhiều cảnh đẹp, bình yên như bao nơi khác”, Kiệt chia sẻ.

Bác sĩ đa khoa và hành trình thu nhỏ quê hương vào gương chiếu hậu - 2

Bức ảnh chụp thảm hoa đang khoe sắc qua gương chiếu hậu xe máy.

Bộ ảnh sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi về cách thể hiện hình ảnh quê hương độc đáo.

Chia sẻ về ý tưởng này, bạn Kiệt cho biết: “Mình là người hay đi lang thang khắp đây đó. Một lần mình đi qua con đường hoa phượng đẹp. Vô tình nhìn vào gương chiếu hậu thì cảnh phản chiếu đẹp hơn rất nhiều. Từ đó mình nảy ra ý tưởng chụp ảnh quê hương trong gương chiếu hậu xe máy.

Sau đó mình đi khắp huyện để xem nơi nào có cảnh đẹp và bắt đầu chụp qua gương. Bộ ảnh được chụp trong khoảng một tuần. Mình chụp lại hình ảnh đẹp bằng điện thoại do chưa có điều kiện mua máy ảnh”.

Bác sĩ đa khoa và hành trình thu nhỏ quê hương vào gương chiếu hậu - 3

Cây cầu cong qua góc nhìn độc đáo.

Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, Kiệt đã có nhiều cảm xúc khó quên. Chỉ một chiếc điện thoại và chiếc xe máy, Kiệt rong ruổi đi săn ảnh.

“Trong thời gian đi thực hiện bộ ảnh quê hương qua gương chiếu hậu mình được rất nhiều người dân ủng hộ. Nhiều người tò mò khi thấy mình dừng lại lúc lâu tại một số địa điểm. Sau đó mình giải thích cho họ về việc mình đang làm, người ta rất vui và ủng hộ, thậm chí mời vào nhà nghỉ ngơi, uống nước. Một lần, trời nắng, mình vào quán nước ven đường mua nước. Sau khi nói chuyện, chủ quán biết ý tưởng mình đang làm nên vui lắm, quyết không lấy tiền”, Kiệt chia sẻ.

Bác sĩ đa khoa và hành trình thu nhỏ quê hương vào gương chiếu hậu - 4

Tất nhiên không phải ai cũng ủng hộ Kiệt thực hiện bộ ảnh. “Có người bảo mình sao lại đi làm những chuyện vô ích như vậy, vừa mất thời gian vừa cực”, Kiệt nói. “Nhưng mình không quá bận lòng. Mình tin khi xem bức hình của mình, họ sẽ hiểu”.

Bác sĩ đa khoa và hành trình thu nhỏ quê hương vào gương chiếu hậu - 5

Cánh đồng quê hương đẹp mắt khi đã ngả chiều.

Bộ ảnh độc đáo này đã được cộng đồng mạng đón nhận rất tích cực với hơn 5.000 lượt yêu thích trên mạng xã hội. 

Bác sĩ đa khoa và hành trình thu nhỏ quê hương vào gương chiếu hậu - 6

Những hình ảnh cuộc sống bình dị cũng được ghi lại.

Bộ ảnh hiện tại đã lên tới 200 bức ảnh, nhưng theo Kiệt, hiện giờ dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp nên việc chụp ảnh đang bị hoãn lại. Đợi dịch bệnh ổn định, Kiệt sẽ thực hiện nốt bộ ảnh về miền quê của mình. Không những thế chàng trai còn ấp ủ ý tưởng đi 63 tỉnh thành để chụp bộ ảnh với cách tương tự.

 Khôi Vũ

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dòng tiền đổ vào HoSE lớn như thế nào?

Hạnh phúc với chồng vì tôi biết thế nào là đủ