Apple se vo hieu hoa iPhone bi nguoi hoi cua lay tai cua hang o My hinh anh 1Một người chạy khỏi Apple Store tại Philadelphia trong khi một chiếc xe cảnh sát đỗ phía trước cửa hàng bị đốt cháy, ngày 30/5/2020. (Nguồn: AP)

Theo trang tin công nghệ 9to5Mac, tất cả các thiết bị điện tử như iPhone, máy tính bảng, máy tính xách tay bị những kẻ hôi của lấy đi trong các cuộc bạo động ở Mỹ sẽ không thể sử dụng được.

Cuối tuần qua, cửa hàng của Apple tại các thành phố như Philadelphia, Washington D.C. và Phoenix đã bị cướp phá, lấy đi nhiều đồ điện tử như iPhone.

Tuy nhiên, Apple đã đi trước một bước. Kể từ năm 2016, hãng này đã cài đặt sẵn một chế độ khóa bảo mật trên tất cả các thiết bị bày bán tại cửa hàng. Theo đó, iPhone và các đồ điện tử khác của Apple dưới dạng hàng trưng bày sẽ không thể hoạt động ngoài việc hiển thị thông báo “bị thất lạc” trên màn hình chính, nếu như nó bị ra khỏi cửa hàng một cách bất hợp pháp.

Cùng với Apple, cửa hàng của các thương hiệu như Target, Nordstrom, Nike và các nhà bán lẻ khác đã bị cướp phá vào cuối tuần này trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng trên toàn nước Mỹ liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis hồi tuần trước.

Viên cảnh sát khiến George Floyd tử vong, Derek Chauvin đã bị sa thải sau khi xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh anh ta quỳ chân lên cổ Floyd, khiến người đàn ông da màu này tử vong vì ngạt thở. Chauvin bị buộc tội giết người sau các cuộc biểu tình khởi phát ở thành phố Minneapolis và lan rộng khắp nước Mỹ./.

Việt Đức (Vietnam+)