in

AiHealth nhận vốn Pre-Series A từ TNB Aura

Công ty giải pháp công nghệ y tế AiHealth vừa gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á.

Phía AiHealth không tiết lộ thông tin chi tiết về số vốn được nhận từ TNBA Vietnam Scout và các nhà đầu tư cá nhân. Khoản đầu tư này được dùng mở rộng mạng lưới y bác sĩ của nền tảng AiHealth, phát triển dịch vụ, nền tảng công nghệ và tăng số lượng người dùng.

TNBA Vietnam Scout được thành lập bởi TNB Aura, là quỹ đầu tư đã thành công và xây dựng nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Teko và Zenyum. Ông Charles Wong, thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành của TNB Aura cho biết, TNB Aura nhận thấy cơ hội thị trường dành cho AiHealth nói riêng và nền tảng bác sĩ riêng cho mỗi gia đình rộng mở.

“Chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà AiHealth đang tạo ra cho nền y tế Việt Nam khi cả thế giới đang tìm giải pháp hạn chế ảnh hưởng của Covid-19. Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ kết nối các giải pháp y tế công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á để cùng giải bài toán y tế cho Việt Nam”, ông Charles Wong nói.

Thành lập từ năm 2020, nền tảng AiHealth đã hoàn thiện tính năng giúp người dùng dễ dàng tìm bác sĩ chuyên khoa để tư vấn, chăm sóc sức khỏe; mua thuốc online và nhận ngay tại nhà với mạng lưới nhà thuốc gần nhất; đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện phòng khám uy tín; đặt lịch điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà; quản lý hồ sơ bệnh án điện tử trọn đời…

Theo AiHealth, nền tảng đã xây dựng cơ sở dữ liệu sức khỏe đầy đủ cho từng người dùng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên tiền sử bệnh lý gia đình, chỉ số sức khỏe của cá nhân qua mỗi đợt khám sức khỏe để cảnh báo bệnh lý, tình hình sức khỏe.

Tại Việt Nam, AiHealth cho biết đã phủ 48 tỉnh thành, liên kết với 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm. “Chúng tôi liên kết với các đơn vị giao nhận như Ahamove và sắp tới là Grab để giao thuốc tại nhà cho người dùng. Người dùng có thể thanh toán qua ví Payme, ví Momo, cổng thanh toán Payoo”, đại diện AiHealth nói.

AiHealth còn thiết kế cơ sở dữ liệu theo tiêu chuẩn HL7, dễ dàng mở cổng API kết nối với tất cả phần mềm quản lý bệnh viện (HIS), trung tâm xét nghiệm (LIS), trung tâm chẩn đoán hình ảnh (PACS). Hệ thống bảo mật dữ liệu ba lớp (truy cập mật khẩu, xác nhận OTP trên điện thoại và mã hóa cơ sở dữ liệu tại máy chủ) giúp bảo mật hồ sơ bệnh án, hồ sơ cá nhân của người dùng.

Đội ngũ sáng lập AiHealth.

Đội ngũ sáng lập AiHealth.

Đại diện AiHealth nhận định, Việt Nam là một trong những nước có số lượng bác sĩ, điều dưỡng trên 1.000 dân thấp. Cứ 1.000 người dân Việt Nam chỉ có 0,8 bác sĩ và 1,1 điều dưỡng. Dù hệ thống y tế Việt Nam phát triển trong thời gian vừa qua, nhưng người dân vẫn khó tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng và đội ngũ bác sĩ giỏi.

Hiện Covid-19 bùng phát gây khó khăn cho người dân khi muốn đến bệnh viện thăm khám, chữa bệnh. Với ứng dụng công nghệ, AiHealth hướng đến mục tiêu mỗi người dân có thể kết nối với bác sĩ giỏi ở các bệnh viện lớn để nhận tư vấn, thăm khám từ xa mà không cần đi lại. AiHealth lưu trữ cơ sở dữ liệu sức khỏe online, giúp người dùng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên tục mà không tốn nhiều thời gian, chi phí. Nền tảng còn giúp bác sĩ có đủ cơ sở tư vấn, chẩn đoán với độ chính xác cao.

“Chúng tôi kỳ vọng xây dựng hệ sinh thái y tế đơn giản để lưu trữ cơ sở dữ liệu sức khỏe trọn đời, xuyên suốt đồng thời ứng dụng AI vào dự báo, cảnh báo và chẩn đoán, hỗ trợ người dân theo dõi sức khỏe tổng quát và phát hiện bệnh sớm”, ông Phan Thanh Bình – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AiHealth cho biết.

Nền tảng đã xây dựng xong cho 5 nhóm đối tượng gồm AiHealth dành cho bệnh nhân; AiDoctor dành cho bác sĩ, AiPharmacy dành cho nhà thuốc, dược sĩ; AiNurse dành cho điều dưỡng, kỹ thuật viên; AiClinic dành cho phòng khám, trung tâm xét nghiệm, trung tâm chẩn đoán hình ảnh.

AiHealth cho biết sẽ kết nối với nhiều bên như doanh nghiệp khám sức khỏe đoàn theo thông tư 14, công ty bảo hiểm y tế; tổ chức tài chính ngân hàng để hỗ trợ thanh toán viện phí…, bổ sung nhiều tính năng cho người dùng và cơ sở khám chữa bệnh.

Hà Thanh (Ảnh: AiHealth)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Trung Quốc bắt giữ hơn 1.100 nghi phạm rửa tiền qua tiền ảo

Mỗi lần chị gái về nhà, em phải trốn trong phòng và cố gắng không để mẹ nhìn thấy mình