in

‘A Quiet Place 2’ vượt mốc 100 triệu USD

Phim kinh dị “A Quiet Place 2” là bom tấn Hollywood đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ kể từ khi Covid-19 bùng phát.

Hôm 12/6, theo Hollywood Reporter, tác phẩm kinh dị của vợ chồng Emily Blunt – John Krasinski đạt doanh thu 101 triệu USD sau 15 ngày phát hành. Trước đó, A Quiet Place 2 cũng lập kỷ lục mở màn với doanh thu 57 triệu USD trong bốn ngày.

Trailer A Quiet Place 2

 
 
Trailer A Quiet Place 2

Trailer “A Quiet Place 2”. Video: CGV.

Paul Dergarabedian – chuyên gia thống kê của đơn vị theo dõi phòng vé Comscore – nhận xét: “A Quiet Place 2 đã có phong độ ấn tượng tại phòng vé khi tạo hiệu ứng như thời chưa có dịch với doanh thu trên 100 triệu USD. Kết quả này chứng minh sức hấp dẫn của dòng phim kinh dị và việc phát hành độc quyền tại rạp vẫn có thể đem lại lợi ích kinh tế lớn cho các hãng”. Khác với nhiều bom tấn thời dịch, A Quiet Place 2 chỉ phát hành tại rạp, không ra mắt song song trên các nền tảng phim trực tuyến.

Nối tiếp câu chuyện phần một, A Quiet Place 2 kể về thế giới sau cuộc tấn công của loài quái vật ngoài hành tinh, khiếm khuyết về thị giác nhưng có thính giác siêu nhạy để săn mồi bằng cách lần theo âm thanh. Evelyn (Emily Blunt đóng) cùng hai con tìm kiếm sự giúp đỡ khi phát hiện loài quái vật đã tấn công nhiều nơi. Cô gặp một số người bạn mới nhưng nhận ra họ không còn nhiều hy vọng sống, chỉ tìm cách tồn tại qua ngày.

Phần một A Quiet Place từng gây sốt phòng vé khi ra mắt năm 2018, vượt nhiều bom tấn như Ready Player One, Rampage… Tác phẩm thu 341 triệu USD, trong khi kinh phí sản xuất khoảng 20 triệu USD. Phần hai tiếp tục do hai vợ chồng Emily Blunt và John Krasinski đạo diễn kiêm đóng chính. “Ông vua cháy nổ” Michael Bay đảm nhận vai trò sản xuất với ngân sách 61 triệu USD.

Emily Blunt và John Krasinski

Nữ diễn viên Emily Blunt (trái) và chồng John Krasinski. Ảnh: NBC.

Cùng A Quiet Place 2, bom tấn Godzilla vs. Kong cũng tiến gần mốc 100 triệu USD. Bom tấn Hollywood hiện thu 99,4 triệu USD tại thị trường nội địa sau ba tháng phát hành. Phim được ra mắt song song tại rạp và nền tảng phim trực tuyến của Warner Bros. hồi tháng 3.

Các chuyên gia nhận định phòng vé Bắc Mỹ dần phục hồi từ đầu năm, khi hãng phim bắt đầu cho các bom tấn ra rạp. Hollywood đang trong mùa phim hè với nhiều dự án lớn như Fast & Furious 9, Black Widow… chuẩn bị ra mắt.

Đạt Phan (theo HR)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nửa đêm thấy dòng status viết vội rồi xóa của chị dâu tương lai, tôi bần thần và bắt đầu nghi ngờ về cái thai trong bụng chị ấy

Chuyện tình 10 năm bền bỉ của tiền vệ Christian Eriksen