in

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo

Biết cách sử dụng đũa là một trong những điều cần nắm vững khi đến thăm Nhật Bản.

Văn hóa Nhật Bản rất đa dạng và phong phú và chúng ta không thể khám phá được hết tất cả mọi thứ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần có sự chuẩn bị khi ghé thăm nơi đây. Và dưới đây là 8 trong số những điều quan trọng bạn cần biết trước khi ghé thành phố Tokyo của xứ Mặt trời mọc.

1. Chào hỏi

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 1

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 2

Đây là phép lịch sự tối thiểu bạn cần biết khi ghé thăm bất kì nơi đâu. Ở Nhật Bản, người có địa vị thấp hơn sẽ cúi đầu trước và sâu hơn so với những người ở địa vị cao. Tuy nhiên, hầu hết người Nhật, đặc biệt là người trẻ ngày nay không còn quá câu nệ về phép tắc này, thay vào đó họ sẽ chào hỏi bằng những cái bắt tay.

2. Nói lời cảm ơn

Bất cứ việc gì dù là nhỏ nhặt như được người khác mở cửa, nhường đường… hãy nói lời cảm ơn. Bạn có thể nói “Sumimasen” hoặc “Arigatou” để người giúp đỡ biết bạn đang tỏ lòng biết ơn với họ.

3. Ăn tại nhà hàng

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 3

Itadakimasu là một biểu hiện bày tỏ sự cảm kích với những người làm ra những món ăn ngon tại nhà hàng. Khi ghé thăm bất kì quán ăn nào có quầy bếp mở, bạn hãy nói “gochisou” hoặc “gochisousama” (lời khen dành cho đầu bếp) trước khi rời đi.

4. Sử dụng dịch vụ

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 4

Người phương Tây rất quen thuộc với việc chào hỏi, cảm ơn nhân viên phục vụ và để lại tiền boa cho người phục vụ sau khi dùng xong bữa. Ở Nhật Bản, mọi thứ hơi khác một chút. Bạn không cần phải đáp lại sau lời chào đón của nhân viên, cũng không cần để lại tiền boa vì phí dịch vụ đã được tích hợp sẵn trong hóa đơn.

5. Sử dụng đũa

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 5

Việc biết cách sử dụng đũa sẽ rất hữu ích khi ghé thăm Nhật Bản. Nhiều nhà hàng truyền thống thậm chí còn không có lựa chọn thay thế như thìa hay dĩa, vì vậy ai không biết sử dụng đũa sẽ là một thách thức rất lớn khi ăn mì. Trong khi sử dụng đũa, du khách không được cọ đũa vào nhau và nếu sử dụng đũa dùng một lần, hãy đặt chúng trở lại túi giấy và để gọn sau khi bạn ăn xong.

6. Sử dụng dép lê

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 6

Không khó để bắt gặp những người Nhật sử dụng dép trên phố. Tuy nhiên, khi bước vào nhà, bạn cần xếp dép thẳng hàng, đặt mũi dép hướng ra ngoài và thay bằng dép đi trong nhà. Việc đi giày vào phòng hoặc suối nước nóng được coi là bất lịch sự.

7. Giao thông

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 7

Ở Nhật Bản, mọi người thường điều khiển xe bên trái đường. Giấy phép lái xe quốc tế được chấp nhận ở Nhật Bản với thời hạn tối đa 1 năm. Vì vậy, hãy lưu ý nếu như bạn có điều khiển phương tiện trên đường phố.

8. Bảng chỉ dẫn chỉ có tiếng Nhật và tiếng Anh

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo - 8

Bảng chỉ dẫn và thông báo bằng tiếng Anh không được phổ biến rộng rãi, ngoại trừ ở các khu du lịch lớn như Công viên Yoyogi và tại các ga tàu điện ngầm. Vậy nên, hãy đảm bảo bạn biết cơ bản một trong hai thứ tiếng trên để có một chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/8-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-co-mot-chuyen-du-lich-den-tokyo-d513419.html

Nguồn: 24h

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

H’Hen Niê, Mai Phương Thúy hỗ trợ tiêm vaccine

Ấn Độ: Tham vọng tự lực đã rõ