132 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 132 thí sinh được xét miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển thẳng trong tuyển sinh năm 2020.

Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo trực thuộc, các trường đại học, học viện, trường cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non trên cả nước về việc miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng với 132 thí sinh.

Đây là những thí sinh lớp 12 đã được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2020.

Bộ đề nghị các sở giáo dục và đào tạo thực hiện việc miễn thi với các thí sinh này theo quy định tại Khoản 1, Điều 36, Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bộ cũng đề nghị các đại học, học viện và các trường đại học, trường cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non thực hiện việc xét tuyển thẳng đối với các thí sinh này theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học và tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Danh sách các thí sinh xem tại đây.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8, với hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. Kết quả thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng xét tuyển theo điểm thi này.

Phan Nhung

Read Previous

Đà Nẵng phản đối Trung Quốc thông báo lập quận Tây Sa và Nam Sa

Read Next

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Tập trung phát triển năng lượng sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *