in

10 năm chưa được nghe câu tử tế từ vợ

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, gia đình cơ bản. Tôi học đại học rồi đi làm ở công ty lớn, thu nhập ổn định.

Lúc còn độc thân, tôi quen em (vợ hiện tại) và một cô gái khác. Cuối cùng tôi chọn em vì nghĩ em có học hành, công việc ổn định (làm cơ quan nhà nước) và gia đình khá giả. Các bạn đừng chửi tôi là thực dụng, tôi không chọn vợ quá xinh, chỉ cần nhan sắc trung bình và điều kiện ổn để con cái sau này cũng được nhờ, kinh tế độc lập khiến tôi không nặng gánh quá. Tôi cũng không lợi dụng gì nhà vợ hay vợ cả. Cô gái kia khá xinh xắn, đảm đang nhưng chỉ học trung cấp, công việc cũng không ổn khi mới ra trường.

Đời không như mơ, tôi không biết có phải mình bị quả báo không. Sau khi lấy nhau xong, vợ mâu thuẫn với sếp và nghỉ việc luôn. Đến giờ gần 10 năm rồi, vợ chồng tôi có hai mặt con nhưng em không làm gì, cứ làm ở đâu một thời gian là cãi sếp rồi tự nghỉ việc. Kinh nghiệm không có nhưng em đòi xin việc lương cao. Em có con nhỏ, không còn trẻ, lại thái độ khó chịu nên không ai muốn nhận.

Em ở nhà rồi soi mói tôi, bố mẹ chồng, hàng xóm. Mỗi lần ức chế là em gây sự với tôi. Sinh xong em béo lên, tôi động viên em mua thẻ tập gym, đi được 2-3 bữa em lại bỏ. Nếu nói bận con cái thì không phải, vì nhà tôi có hai giúp việc lúc em sinh, chưa kể mẹ chồng hoặc mẹ đẻ cũng qua giúp. Vấn đề là vợ tôi không có nghị lực, không làm gì ra hồn, chưa kể em còn buôn chuyện gia đình tôi cho hàng xóm, bạn bè. Quan hệ vợ chồng tôi cũng ảm đạm, nhìn vợ mà tôi không có cảm hứng. Chưa kể em hay cãi cùn, tôi chỉ cắm đầu vào chơi game cho đỡ chán; em còn đi kể với hàng xóm là tôi bị yếu sinh lý.

Tôi họp lớp cấp 3, uống chút bia rượu, về nhà em quăng đồ đạc, đuổi tôi ra khỏi nhà trong khi tôi bỏ tiền mua nhà. Tôi muốn ly hôn, em bắt chuyển hết tài sản để bồi thường thanh xuân. Tôi bảo tiền tôi kiếm là chính, sao lại chuyển hết tài sản cho em, tài sản này sau tôi cho con cái; vậy mà em gào lên là tôi ki bo. Em không hợp mẹ chồng, bố mẹ tôi hiền lành; bố sợ vợ chồng tôi bỏ nhau, có động viên mẹ xuống nước với con dâu, vậy mà khi ông bà sang chăm cháu em cũng coi mẹ tôi không ra gì, chê bai đủ kiểu. Tôi muốn ly hôn, mỗi lần đặt vấn đề em tìm cách cò quay nọ kia, không chịu. Em cứ luôn nói đồng ý chia tay nhưng sau lưng làm đủ trò để tôi không ly hôn được, ví dụ như mách bố mẹ tôi, lên cơ quan tôi vu oan tôi bồ bịch này nọ. Ngoài việc em chửi bới chồng 10 năm nay, tôi chẳng nghe được câu nào tử tế từ em.

Xin nói thêm, tôi có cô bạn gái cũ lâu rồi không liên lạc nhưng vẫn theo dõi trên mạng xã hội. Giờ cô ấy cũng có gia đình, bán hàng online và tự mua nhà cửa, xe cộ. Tôi lại cảm thấy tiếc. Nếu được chọn một lần nữa, tôi sẽ chọn người yêu lao động, chọn người lười làm mệt mỏi lắm các bạn ạ.

Minh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tự ti khi không còn nụ cười đẹp

Đệ nhất thác nước nam Tây Nguyên