Walmart tăng lương cho nhân viên nhờ hưởng lợi từ chính sách thuế mới

Hãng bán lẻ Walmart tuyên bố sẽ tăng mức lương tối thiểu cho nhân viên lên 11 USD/giờ và tiền thưởng lên tới 1.000 USD tùy vào thâm niên và chất lượng lao động.

Một cửa hàng của Walmart. (Ảnh: AP)

Chính sách thuế mới vừa được áp dụng, các doanh nghiệp Mỹ kể từ năm nay chỉ phải đóng thuế 21% thay vì 35% như trước đây, giúp tiết kiệm hàng tỷ USD. Hãng bán lẻ Walmart có lẽ là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cảm nhận sự thay đổi tích cực này và tuyên bố sẽ tăng mức lương tối thiểu cho nhân viên lên 11 USD/giờ và tiền thưởng lên tới 1.000 USD tùy vào thâm niên và chất lượng lao động.

Mức lương mới này cao hơn mức cũ 1 USD và cũng cao hơn mức lương tối thiểu quy định của hầu hết các bang tại Mỹ. Nhờ đóng thuế ít đi nên cho dù có tăng lương như thông báo thì cũng không tác động mấy tới hầu bao lợi nhuận của hãng.

Hành động này của Walmart đã nhận được lời khen từ Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, cùng thời điểm trên, Walmart cũng cho đóng cửa 63 cửa hàng Sam Club trên cả nước, 1/3 trong số này chuyển sang kho cho thương mại điện tử. Ít nhất 7.500 người mất việc.

Leave a Reply