Vô địch thế giới thua ở “ao làng” SEA Games: Xuân Vinh, Duy Nhất “đầu bảng”

Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Trần Duy Nhất là hai VĐV điển hình của Việt Nam “làm mưa làm gió” tại thế giới nhưng về chơi ở SEA Games lại gặp khó khăn.

Có rất nhiều câu chuyện mới lạ khi SEA Games 29 kết thúc, song có một đề tài nóng hổi nhưng không hề mới đó là việc các nhà vô địch thế giới hay Olympic thất bại ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Các chuyên gia từng lý giải đó là do tính chất “ao làng” của giải đấu này.

Vô địch thế giới thua ở "ao làng" SEA Games: Xuân Vinh, Duy Nhất "đầu bảng" - 1

Hoàng Xuân Vinh chỉ giành HCB 10m súng ngắn, nội dung anh từng vô địch Olympic 2016, trước đó anh trắng tay ở phần thi súng ngắn 50m

Tức là, ngoài sân nhà, khán giả nhà, người ta còn có nhiều thành viên trong tổ chức ở sân nhà. Chính bởi vậy ở những môn thi đấu được chấm điểm dựa nhiều vào cảm tính, chuyện VĐV vô địch thế giới gục ngã ở SEA Games là bình thường.

Đó có thể là câu trả lời dễ hiểu nhất cho thất bại của nhà vô địch thế giới tại SEA Games, tuy nhiên đừng lấy đó làm lý do để lỗi cho thất bại. Ở SEA Games vừa qua, võ sỹ boxing Philippines đã đấm gục đối thủ sau 21 giây để không cho trọng tài quyết định phần thắng thua của mình. VĐV này sau đó nói để tránh bị xử ép, hãy thi đấu thật vượt trội.

Vô địch thế giới thua ở "ao làng" SEA Games: Xuân Vinh, Duy Nhất "đầu bảng" - 2

6 lần vô địch Muay thế giới, nhưng Nguyễn Trần Duy Nhất (giáp đỏ) thêm một lần thất bại ở SEA Games

Vô địch thế giới thua ở "ao làng" SEA Games: Xuân Vinh, Duy Nhất "đầu bảng" - 3

Đương kim vô địch thế giới hạng cân 75 kg môn pencak silat, Đình Nam (giáp đỏ) chỉ giành HCB SEA Games

Vô địch thế giới thua ở "ao làng" SEA Games: Xuân Vinh, Duy Nhất "đầu bảng" - 4

Từng vô địch thế giới, châu Á song hotgirl Pencak Silat, Nguyễn Thị Thúy trắng tay ở nội dung biểu diễn cá nhân, giành HCB biểu diễn đồng đội ở SEA Games vừa qua

Vô địch thế giới thua ở "ao làng" SEA Games: Xuân Vinh, Duy Nhất "đầu bảng" - 5

Nhà vô địch thế giới Pencak Silat (đai đỏ) Nguyễn Thái Linh cũng chỉ giành HCB

Q.H (Tổng hợp)

Leave a Reply