Tôi quá áy náy vì gián tiếp làm cô ấy mất khả năng làm mẹ

Sai lầm của quá khứ cứ ám ảnh, thúc giục tôi phải níu kéo, phải quan tâm, chăm sóc cô ấy nhiều hơn.

Thời gian đầu khi yêu nhau, chúng tôi rất vui vẻ, hạnh phúc và chuyện đó đến khá sớm. Bạn gái tôi có thai 2 lần và đều giấu tôi đi phá. Một ngày, tôi cầm điện thoại của cô ấy đi sửa, bác sĩ gọi điện đến nên tôi biết sự thật. Tình trạng của cô ấy khá nghiêm trọng, có khả năng không thể có con nữa. Tôi đã suy nghĩ và quyết định bao bọc cô ấy suốt đời dù không có con.

Tôi vẫn quan tâm, chăm sóc cô ấy như là một người cha chăm cho đứa con thơ, chu cấp mọi thứ cô ấy muốn. Nhưng tôi nhận ra cô ấy đang dần rời xa tôi. Những lần tôi rủ đi chơi, cô ấy thường lảng tránh, tôi mua đồ ăn mang đến, cô ấy bảo không thèm lắm nên không cần. Hàng nghìn lý do cô ấy đưa ra chỉ để tránh mặt tôi. Rồi tôi phát hiện mình không còn yêu bạn gái nữa. Ngoài cung cấp vật chất, tình cảm của tôi không còn gì, chỉ còn cảm giác tội lỗi với những gì đã gây ra trong quá khứ để duy trì mối quan hệ này.

Hai tháng sau, tôi lấy hết can đảm hỏi bạn gái về mối quan hệ của cả hai và nhận được câu trả lời: “Có lẽ em hết tình cảm rồi”. Khi nghe câu đó, tôi cảm thấy nhẹ nhõm thật sự, nhưng sai lầm của quá khứ cứ ám ảnh, thúc giục tôi phải níu kéo, phải quan tâm, chăm sóc cô ấy nhiều hơn. Tôi suy nghĩ và níu kéo cô ấy rất nhiều. Và vài ngày sau, tôi biết cô ấy có người mới. Dù đã nói chuyện với người đàn ông đó một buổi nhưng tôi vẫn lo lắng và muốn quan tâm cô ấy.

Cảm giác có lỗi trong tôi ngày càng lớn và lên đỉnh điểm khi cô ấy chịu nói chuyện với tôi. Những lời nói của cô ấy làm tôi thật sự hối hận về chuyện của quá khứ: “Em không cần anh phải quan tâm, cũng không cần ai quan tâm em, cùng lắm sau này em ở vậy với bố mẹ”. Câu nói đó làm tôi áy náy tột độ. Từ đó cô ấy không hề phản hồi bất cứ tin nhắn hay cuộc gọi nào của tôi nữa.

Bây giờ hàng ngày tôi đều vào mạng xã hội để xem các dòng trạng thái cô ấy đăng vì muốn biết cô ấy sống thế nào, gặp khó khăn gì không để còn giúp đỡ. Tôi thật sự bế tắc. Bạn bè thấy tôi như vậy cũng khuyên rất nhiều, nhưng tôi vẫn coi trọng trách nhiệm liên quan đến cuộc đời của cô ấy. Bây giờ tôi nên làm gì để xóa nhòa cảm giác áy náy này?

Toàn

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

Nguồn: VnExpress

Leave a Reply