Thua U22 Hàn Quốc, U22 Việt Nam vẫn tràn trề cơ hội đi tiếp

U22 Việt Nam đối đầu U22 Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng vòng loại U23 châu Á 2018. Mục tiêu của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là không để thua quá đậm trước đối phương.

 

U22 Việt Nam chỉ cần một trận hòa là chắc chắn đứng đầu bảng I và hiên ngang tiến tới vòng chung kết U23 châu Á 2018 được tổ chức tại Trung Quốc. Thế nhưng, trong trường hợp để thua, U22 Việt Nam vẫn nắm giữ lợi thế trong tay.

Một trận thua với cách biệt tối thiểu vẫn là kết quả đẹp đối với U22 Việt Nam. Khi đó, Công Phượng và các đồng đội sẽ tụt xuống thứ hai với 6 điểm. Do Sri Lanka rút lui ở bảng A, kết quả đối đầu với các đội cuối bảng sẽ không được tính và khi ấy U22 Việt Nam có 3 điểm, hiệu số +3. Đặt lên bàn cân so sánh với các đội hạng 2 ở 9 bảng còn lại, U22 Việt Nam vẫn nắm giữ lợi thế.

 

Highlights U22 Việt Nam 8-1 U22 Macau. Nguồn: VFF Channel.
Với kết quả như trên, U22 Việt Nam chắc chắn sẽ xếp trên UAE, đội xếp thứ 2 ở bảng D với 3 điểm và hiệu số -1. Đây cũng là bảng đấu duy nhất cho đến hiện tại đã hoàn thành cả 3 lượt trận.
Ở 8 bảng còn lại, Iran (bảng A), Iraq (bảng B), Syria (bảng C), Myanmar (bảng F), Lào (bảng G) và Trung Quốc (bảng J) là 6 đội xếp thứ 2 sẽ phải gặp những đội đầu bảng ở lượt trận cuối.
Những đội đầu bảng tính đến thời điểm này đều là những đội bóng mạnh, họ muốn củng cố vị trí đầu bảng và chắc chắn sẽ không buông xuôi ở lượt đấu cuối. Về mặt lý thuyết, những đội xếp thứ hai nếu thắng cũng khó có thể tạo nên những tỷ số đậm trước các đội đầu bảng.
Bên cạnh đó, ở 6 bảng đấu kể trên, tất cả các đội tuyển xếp hạng 3 và 4 đều đã hoàn thành các trận đấu với hai đội xếp trên và số điểm khi so sánh với 2 đội dẫn đầu đều không lớn hơn 3. Chính vì vậy, U22 Việt Nam có thể tạm bớt lo ngại về những đối thủ này.
Chú thích ảnh
Các đội xếp thứ hai ở 10 bảng đấu và đối thủ họ phải gặp ở lượt trận cuối.

Leave a Reply