Thêm 18 bị cáo trong đại án OceanBank kháng cáo

Thông tin từ TAND Hà Nội cho biết cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của 18 bị cáo trong đại án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

 

Tính đến ngày 17-10 là đã hết hạn kháng cáo nhưng TAND TP. Hà Nội vẫn chưa nhận được đơn của bị cáo Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank và Nguyễn Minh Thu – nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank.

Tuy nhiên tòa cho biết sẽ chấp nhận đơn nếu gửi bằng đường bưu điện trước ngày 17-10.
Tại đơn kháng cáo, bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (nguyên phó tổng Giám đốc OceanBank) kêu oan về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, xin giảm nhẹ hình phạt về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Các bị cáo nguyên là giám đốc các khối OceanBank gồm Đỗ Đại Khôi Trang, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Thị Thu Ba, Vũ Thị Thùy Dương và một số bị cáo trong nhóm 34 Giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch OceanBank trên cả nước cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn – nguyên tổng giám đốc OceanBank đã gửi đơn kháng cáo kêu oan tội tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Hứa Thị Phấn – người vắng mặt tại phiên xét xử do ốm cũng đã gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm về phần hình phạt và trách nhiệm dân sự đối với bà.

Trước đó, sau 1 tháng xét xử, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Sơn án tử hình về 3 tội tham ô, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái. Bị cáo Hà Văn Thắm bị tuyên phạt tù chung thân.

Tuyên tử hình Nguyễn Xuân Sơn, tù chung thân Hà Văn ThắmTuyên tử hình Nguyễn Xuân Sơn, tù chung thân Hà Văn Thắm

TTO – Nguyên tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn bị kết án tử hình về 3 tội, nguyên chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm nhận án chung thân cho 4 tội. Tòa cũng kiến nghị điều tra việc chỉ đạo PVN gửi tiền vào OceanBank khiến PVN mất trắng 800 tỉ đồng.

Hà Văn Thắm cùng khóc với nhân viên tại tòaHà Văn Thắm cùng khóc với nhân viên tại tòa

TTO – Khi được trình bày bài tự bào chữa, nhiều bị cáo trong đại án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã bật khóc trước vành móng ngựa khiến nguyên chủ tịch Hà Văn Thắm cũng rơi nước mắt.

Hà Văn Thắm nói đã kiểm soát để Nguyễn Xuân Sơn không tham ôHà Văn Thắm nói đã kiểm soát để Nguyễn Xuân Sơn không tham ô

TTO – Trong khi Nguyên tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn nói bàng hoàng vì bị kết tội tham ô thì Hà Văn Thắm nói có 3 biện pháp kiểm soát để Sơn không tham ô.

Theo TTO

Leave a Reply