Tặng những món quà rất Hội An cho đại biểu APEC

Cùng với Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cũng đăng cai tổ chức một số sự kiện, hoạt động của Diễn đàn kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25, trong đó có Hội nghị Bộ trưởng Tài chính.

Tại cuộc họp báo sáng nay 17-10, ông Lê Văn Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay tỉnh sẽ nỗ lực tổ chức tốt hội nghị với khoảng 500 đại biểu diễn ra từ 19 đến 21-10 tại TP Hội An.

Ông Nguyễn Thanh Hồng – giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Nam – cho biết sẽ đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng ứng cứu y tế các trường hợp khẩn cấp…

Các khách sạn lớn và các địa điểm du lịch nổi bật như phố cổ Hội An, làng lụa Hội An, đều đã sẵn sàng cho sự kiện chính và các hoạt động bên lề của các đại biểu.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã chuẩn bị khoảng 500 suất quà tặng cho các đại biểu tham dự hội nghị là 1 cặp lồng đèn Hội An, có in logo APEC Việt Nam 2017 và hình ảnh nhận diện tỉnh Quảng Nam.

Trong đó đáng chú ý là 30 bức tranh mạ vàng Chùa Cầu để tặng cho đại biểu là bộ trưởng và trưởng đoàn các nền kinh tế, các định chế tài chính tín dụng quốc tế. Kinh phí để làm quà tặng chủ yếu là từ nguồn xã hội hóa.

Tặng những món quà rất Hội An cho đại biểu APEC - Ảnh 2.

Chùa Cầu ở Hội An sẽ xuất hiện trên các món quà tặng đại biểu APEC – Ảnh: LÊ TRUNG

Theo TTO

Leave a Reply