Ông Khuất Việt Hùng: Hà Nội dẹp vỉa hè không ồn ào nhưng hiệu quả

Theo lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông, Hà Nội “có nét văn hoá trong thực thi pháp luật, không nóng quá nhưng làm rất chắc”.

Sáng 8/8, phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 7 tháng đầu năm trên địa bàn TP Hà Nội, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia bày tỏ đồng tình với cách triển khai các giải pháp của TP Hà Nội: Bài bản, chặt chẽ và không ồn ào.

Theo ông Hùng, Hà Nội có nét văn hoá trong thực thi pháp luật, không nóng quá nhưng làm rất chắc.

“Tôi theo dõi chỉ một việc từ đầu năm đến giờ ở Hà Nội và TP HCM là cùng làm dẹp vỉa hè. Tôi khẳng định Hà Nội làm chắc chắn, hiệu quả hơn”, ông Hùng nói và nhận định thêm, các mục tiêu, kết quả trong lập lại trật tự đô thị mà TP Hà Nội đặt ra, hiện vẫn giữ được. Trong khi ở TP HCM, mới đây một vị lãnh đạo quận cho rằng phải được giao toàn quyền mới giải quyết được việc tái lấn chiếm.

“Trật tự vỉa hè không phải là vấn đề lớn, nhưng đó chính là bộ mặt đô thị, phản ánh năng lực thực thi pháp luật của thành phố”, ông Hùng nói.

Ong Khuat Viet Hung: Ha Noi dep via he khong on ao nhung hieu qua

Phó chủ tịch quận 1 TP HCM đi dẹp vỉa hè tối 7/8. Ảnh: Duy Trần.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội Vũ Văn Viện thông tin, các cơ quan chức năng của thành phố đã tăng cường xử lý các vấn đề liên quan, giúp bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến tích cực; các vi phạm lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh, trông giữ phương tiện đã giảm rõ rệt.

Để duy trì những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao công an thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả kế hoạch lập lại trật tự hè phố.

“Các đơn vị liên quan rà soát những điểm thường xuyên ùn tắc giao thông để đánh giá nguyên nhân, có biện pháp khắc phục kịp thời, không để ùn tắc kéo dài trên 30 phút”, ông Chung nói.

Ong Khuat Viet Hung: Ha Noi dep via he khong on ao nhung hieu qua

TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân giành lại vỉa hè với phương châm “không ồn ào” . Ảnh: Bá Đô.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm tình trạng “xe dù”, “bến cóc”..; hoàn thành nhiệm vụ giảm tai nạn giao thông năm 2017 trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Cuối tháng hai, quận 1 TP HCM là đơn vị tiên phong trong việc lập lại trật tự vỉa hè. Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chỉ tịch quận 1 trực tiếp dẫn lực lượng đi dẹp vỉa hè đã tạo nên hiệu ứng tích cực. Nhiều quận của TP HCM sau đó cũng ra quân giành lại vỉa hè.

Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng, nhiều nơi vỉa hè quận 1 lại bị tái lấn chiếm. Trong cuộc họp hôm 4/8, ông Hải đã rằng phải cho ông toàn quyền xử lý sai phạm mới lập lại được trật tự vỉa hè.

Leave a Reply