Mùi thơm của hạnh phúc

Rất tiếc là nước hoa không phải là yếu tố thu hút mạnh mẽ, cũng không phải là loại nước thánh có thể khỏa lấp những mùi khó chịu hoặc làm cho người kia bị nghiện.

Mặc dù mùi hương cơ thể nên để ở trạng thái tự nhiên để phát huy tác dụng tốt nhất nhưng không có nghĩa là nó sẽ mãi hấp dẫn như thế. Có những lúc cơ thể bạn không tỏa ra thứ mùi khiến người bạn đời yêu thích nữa; thậm chí khiến họ phải nhăn mặt, bịt mũi, quay lưng. Đó là lúc bạn cần kiểm tra lại sức khỏe của mình vì đó là dấu hiệu của bệnh tật.

Nước hoa chỉ có hiệu quả tạm thời hấp dẫn người khác nhưng nó chỉ thoảng qua mà thôi. Mùi hương cơ thể mới thực sự có quyền năng trong thu hút giới tính, là phương tiện giao tiếp không lời mà người ta vô thức cảm nhận và được thừa hưởng thông qua cơ quan khứu giác nhận được.

An lành, bình yên

Mùi cơ thể hoàn toàn là tự nhiên, vô thức; khác nhau theo cá thể, người này có mùi dễ chịu hấp dẫn, còn người kia lại có mùi khó chịu. Tuy nhiên, mùi cơ thể tác động lên tâm lý, sinh lý và cảm xúc của mỗi người.

Thường thì ai đó sẽ cảm thấy an lành bình yên bên người bạn đời với mùi hương quen thuộc từ cơ thể người ấy. Đôi khi ta cảm thấy đầy hứng khởi, đầy sinh lực khi bên ta có mùi hương quen thuộc của người thân yêu.

Say đắm, khêu gợi

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, mùi cơ thể kích thích ham muốn của nam và nữ, hay nói cách khác, mùi hương là linh hồn của xúc cảm ái ân, là bí ẩn lớn lao của yêu đương ân ái. Sự yêu thích mùi của nhau, bện hơi nhau là biểu hiện sự hoà hợp đồng cảm của đôi lứa.

Nhận dạng cơ thể

Mỗi người có mùi riêng biệt, không thay đổi suốt cả cuộc đời như vân tay của chúng ta và do các yếu tố di truyền qui định. Mùi được cho là yếu tố nhận dạng cơ thể. Chàng và nàng có “nhận” ra nhau hay không, cũng chính là nhờ mùi hương quen thuộc ấy. Có nhiều người cho rằng, mùi hương là một trong những yếu tố tạo ra quan hệ chung thủy. Đôi lứa vẫn thường không thể tách rời nhau chỉ vì mùi hương mà chỉ có họ mới “bắt được tần số”.

Tuy nhiên, mùi hương có thể làm thay đổi mối quan hệ…

Mùi cơ thể có quyền năng rất mạnh mẽ mà ta nhiều khi không biết. Nó khiến cho chúng ta hấp dẫn đối tượng nhưng cũng khiến cho tình cảm của chúng ta thay đổi. Chắc ai đó đã không thể phủ nhận một ngày nào đó mùi thuốc lá trên miệng người mình yêu khiến mình nôn nao, khó chịu, thì đó chính là lúc tình cảm bị ảnh hưởng.

Vì thế…

Đừng cho rằng mùi hương là một gã thợ săn tiền thưởng vĩnh viễn. Hãy làm cho bản thân được thơm tho, hấp dẫn người bạn đời bằng tất cả sự tôn trọng. Nếu bị “rau mùi” trên bất cứ bộ phận nào của cơ thể, đừng nghĩ người ấy sẽ “nghiện” cả đời từ năm này qua năm khác, mùa này qua mùa khác.

Leave a Reply