Mất tích khi đi rừng Amazon, nữ du khách nghi bị hải tặc bắt

Cảnh sát tìm thấy tư trang và thuyền của nữ du khách Anh mất tích trong rừng Amazon, Brazil tuần trước và nghi ngờ cô bị hải tặc bắt.

Sự việc xảy ra vào ngày 13/9 khi một nữ du khách, 43 tuổi, chưa rõ tên, mất tích ở khu vực sông Amazon trong chuyến phượt bằng kayak 4.000 dặm (hơn 6.400 km) từ Peru tới Brazil. Theo nhiều nguồn tin, người phụ nữ là một người chèo kayak có nhiều kinh nghiệm, Telegraph đưa tin ngày 18/9.

Cảnh sát cho biết, họ tìm được chiếc kayak và các vật dụng cá nhân trên bờ cát bên sông Solimoes, khu rừng rậm phía bắc Amazon, Brazil. Đây là khu vực nằm trong tuyến đường có nhiều vụ buôn lậu thuốc và thường xuyên xảy ra các vụ cướp do hải tặc thực hiện.

mat-tich-khi-di-rung-amazon-nu-du-khach-nghi-bi-hai-tac-bat

Chiếc thuyền của nạn nhân. Ảnh: Brazilian Navy.

Ivo Martins, cảnh sát trưởng của bang tuyên bố: “Nhiều khả năng có thể xảy ra. Cô ấy có thể bị những tay buôn lậu thuốc giết, bị hải tặc bắt, nhưng cô ấy cũng có thể bị động vật tấn công hoặc đơn giản chỉ bị lạc”.

Đến ngày 18/9, Hải quân Brazil cho biết, 60 nhân viên vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người phụ nữ mất tích. Theo ông Martins, thông tin họ tìm được cũng nhất quán với lời khai của những người địa phương trên hành trình của nữ phượt thủ. Ông khẳng định họ sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi hết tất cả khả năng tìm được.

Cung đường dự định của nữ du khách là từ thượng nguồn dòng sông Amazon tới cửa sông. Ngày 21/8, cô bắt đầu vượt qua biên giới Brazil giáp với vùng Colombia và Tabatinga.

Tối ngày 13/9, cảnh sát nhận được tin báo nữ du khách gặp khó khăn khi cô khởi động thiết bị định vị khẩn cấp vào lúc 22h. Lúc này, cô đang ở giữa thành phố Codajas và Coari, cách Mannaus, Brazil 240 km về phía tây.

Đại diện Bộ Ngoại giao Anh cho biết họ đang hỗ trợ gia đình của nạn nhân và tiếp tục liên hệ với lực lượng hải quan địa phương để tìm thi thể nạn nhân.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ mất tích trên đoạn sông Amazon khu vực qua Brazil. Tháng 12/2016, trưởng cảnh sát dân sự của bang, Thyago Garcez, biến mất tại khu vực tương tự với cô gái sau một tai nạn liên quan tới những kẻ buôn lậu thuốc. Xác của ông sau đó không bao giờ được tìm thấy.

Thiên nhiên hoang dã trong rừng Amazon thu hút du khách. Video: WWF.

Leave a Reply