Lạ lùng: Mang tội danh chồng chất, Hà Văn Thắm vẫn cười tươi

Mặc dù bị truy tố tới 4 tội danh, đối mặt với khung hình phạt cao nhất, thế nhưng thay vì căng thẳng, lo âu, tại tòa Hà Văn Thắm vẫn tỏ ra vui vẻ.

 

TAND Hà Nội đang tiếp tục xét xử lại vụ “đại án” Hà Văn Thắm (SN 1972, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Dương – Oceanbank) cùng 50 đồng phạm trong sai phạm xảy ra tại Ngân hàng OceanBank, gây thất thoát gần 2.000 tỷ đồng. Ảnh: Infonet.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 2

Trước đó, tháng 2/2017, TAND TP Hà Nội đưa 47 bị cáo. Tuy nhiên, Do có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên HĐXX trả lại hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ tội danh của các bị cáo Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn – Nguyên tổng giám đốc OceanBank. Đến tháng 7/2017, VKSND ra bản cáo trạng mới. Lần này có thêm 4 người vướng vòng lao lý. Ảnh: VOV.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 3

Theo cáo trạng ở phiên tòa xét xử trước đó, Hà Văn Thắm bị truy tố 3 tội danh là: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng .Ảnh: Tuổi trẻ.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 4

Trong bản cáo trạng mới, Hà Văn Thắm bị truy tố có thêm tội danh là “Tham ô tài sản” và chuyển từ tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” sang tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Như vậy, Hà Văn Thắm đang phải hầu tòa với 4 tội danh. Ảnh: Zing.vn.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 5

Bị truy tố thêm tội danh Hà Văn Thắm đang phải đối diện với mức án cao nhất. Ảnh: Zing.vn.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 6

Trong phiên tòa Hà Văn Thắm có hai luật sư bào chữa. Ảnh: TTXVN.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 7

Cơ quan tố tụng xác định Hà Văn Thắm là chủ mưu trong vụ án gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 8

Đáng chú ý theo danh sách triệu tập của Hội đồng xét xử,trong số các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến “đại án” OceanBank có Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Năng Lượng Mới (Petro Times), các Trường đại học, Viện Nghiên cứu, Hội cựu chiến binh… Bên cạnh các doanh nghiệp (4 trường đại học gồm: Viện Đại học Mở Hà Nội; Trường đại học Hàng Hải Việt Nam; Trường đại học Vinh (Nghệ An); và trường đại học Dầu khí). Ảnh: Vietnamnet.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 9

Tại lần xét xử này Hà Văn Thắm, Phạm Công Danh, Nguyễn Minh Thu không được đưa về khu vực tố tụng vào giờ nghỉ giải lao giữa phiên xử. Mặc dù, trước tội danh chồng chất và có thể đối mặt với mức án cao nhất nhưng chiều 29/8, khi ở lại phòng xét xử Hà Văn Thắm (bên phải) lại tỏ ra khá thoải mái khi nói chuyện với các cảnh sát. Ảnh: Infonet.

La lung: Mang toi danh chong chat, Ha Van Tham van cuoi tuoi - Anh 10

Nhiều lúc, Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch OceanBank gối hẳn đầu lên vai một cảnh sát để chuyện trò một cách tình cảm. Ảnh: Infonet.

Bảo Ngân (Tổng Hợp)

Leave a Reply