Kỷ luật cán bộ ‘ký gửi’ vợ phó bí thư xã vào sổ hộ cận nghèo

Ngày 17-10, ông Vương Chí Thiện – chủ tịch UBND xã Hòa Thành (TP Cà Mau, Cà Mau) – xác nhận UBND TP Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật với hình thức “khiển trách” đối với bà Hồ Tuyền Linh Phương (công chức văn hóa – xã hội).

Bà Phương bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm trong việc rà soát hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn, không phát hiện việc “ký gửi” hộ cận nghèo của vợ phó bí thư xã.
Trước đó, ông Hồ Vũ Phong – phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, ông Phan Minh Sách – phó chủ tịch UBND xã Hòa Thành cũng bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền.

Thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn xã Hòa Thành bức xúc trước việc bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong) được UBND xã Hòa Thành công nhận diện cận nghèo. Trong khi đó gia đình bà Phượng không thuộc diện khó khăn của xã.

Để được xét hộ cận nghèo, chính quyền địa phương dời hộ khẩu bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa. Sau đó, bà Phượng được “gởi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Trên hộ khẩu thể hiện bà Phượng là con của bà Hoa dù cả hai không có quan hệ ruột thịt.

Với cách làm tương tự, một số trường hợp khác cũng được xét hộ nghèo, cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.

Leave a Reply