Kịch bản hy hữu cho chức vô địch V.League 2017

Hà Nội FC, Quảng Nam và FLC Thanh Hoá đang đứng đầu BXH với 45 điểm. Vòng đấu cuối, cả 3 đội bóng này sẽ cùng ra quân. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả bị đánh bại?

Ngày 25.11 tới đây vòng 26 V.League 2017 sẽ khép lại một mùa bóng với các trận cầu khó lường ở các vòng đấu cuối.

Cả ba ông lớn nắm giữ BXH sẽ cùng ra quân. FLC Thanh Hoá đến Nghệ An làm khách trên sân Vinh. Trên sân nhà Tam Kỳ, Quảng Nam tiếp CLB TP.HCM và Hà Nội FC đến làm khách trên sân Cẩm Phả.

Trường hợp hy hữu nếu SLNA đánh bại FLC Thanh Hoá, đội bóng của Công Vinh hạ bệ Quảng Nam và Than Quảng Ninh giành chiến thắng thì khi ấy, đội bóng đất mỏ có 45 điểm và cả 4 đội sẽ có đồng số điểm là 45 như nhau. Khi đó CLB nào sẽ bước lên bục vinh quang?

Trước vòng 26, binh đoàn của HLV Phan Thanh Hùng có 42 điểm. Tuy khả năng tranh chấp ngôi vô địch rất thấp nhưng Than Quảng Ninh đang đóng vai “người phát xét” trong cuộc đua tranh ngôi vị vô địch.

Trận đấu then chốt của vòng đấu cuối cùng nằm ở cuộc đụng độ giữa Thanh Quảng Ninh và Hà Nội FC. Thật ngẫu nhiên khi tầm ảnh hưởng của đội bóng chủ sân Cẩm Phả sẽ quyết định đến thế cuộc của V.League nếu họ đánh bại thầy trò Chu Đình Nghiêm.

Theo điều lệ giải, tiêu chí đầu tiên để xét vị trí của các đội bằng điểm sẽ là thành tích đối đầu giữa các đội bóng đó với nhau.

Theo tiêu chí này, Quảng Nam là đội có lợi thế nhất khi đã giành đến 13 điểm từ sáu cuộc đối đầu với Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh.

Ở vòng 2, trên sân nhà Tam Kỳ, đội bóng xứ Quảng đã giành trọn 3 điểm trước Hà Nội FC với tỷ số 2-1. Ở lượt về mới đây, họ thất thủ trước đại diện thủ đô với tỷ số 1-0.

Với FLC Thanh Hoá, trên sân nhà ở vòng 7, Quảng Nam cầm hoà 1-1 và trận đấu trên sân khách, họ giành chiến thắng 2-3 trước đội bóng xứ Thanh.

Đối đầu với Than Quảng Ninh, Quảng Nam giành trọn 6 điểm ở cả hai lượt trận với tỷ số 1-3 và 2-1.

Tương tự, Hà Nội FC chỉ có 10 điểm sau sáu cuộc đụng độ với 3 đối thủ trên. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng chỉ có 6 điểm và thất bại nặng nề nhất là FLC Thanh Hoá chỉ được vỏn vẹn 5 điểm trong các cuộc đối đầu.

Như vậy, nếu kịch bản vô cùng hấp dẫn trong lịch sử các kỳ V.league diễn ra. Các đội bóng đứng đầu bảng đấu bị đánh bại thì cả 4 đội đều có 45 điểm.

Khi ấy, thầy trò cựu HLV tuyển Việt Nam, Hoàng Văn Phúc sẽ viết nên tranh lịch sử cho bóng đá xứ Quảng.

Trường hợp ĐKVĐ Hà Nội FC đả bại Than Quảng Ninh ở vòng đấu cuối thì đứa con cưng của bầu Hiển sẽ lần thứ 4 nâng cao chiếc cúp vô địch mà không cần biết đến kết quả các trận đấu còn lại. Các trận đấu vòng 26 V.League sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 17h ngày 25.11

Biên Thành

Leave a Reply