Indonesia tính chiêu mộ đồng hương HLV Park Hang-seo

Không lâu sau khi được bầu vào ghế Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Indonesia, ông Mochamad Iriawan đã đề ra hàng loạt nhiệm vụ nhằm thay đổi diện mạo của bóng đá xứ vạn đảo trong giai đoạn 2019-2023. Cuộc cách mạng sẽ bắt đầu từ việc tìm ứng viên cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Indonesia thay cho Simon McMenemy.

Ông Mochamad đã tiến cử hai ứng viên cho vị trí này. Đó là cựu thuyền trưởng Luis Milla và HLV Shin Tae-yong. Trong đó, việc chiêu mộ chiến lược gia đồng hương của HLV Park Hang-seo là phương án được người Indonesia quan tâm nhiều hơn cả.

Indonesia tinh chieu mo dong huong HLV Park Hang-seo hinh anh 1
Indonesia đang quyết tâm đưa HLV Shin Tae-yong (phải) về dẫn dắt tuyển quốc gia. Ảnh: Getty.

Các phương tiện truyền thông của bóng đá xứ vạn đảo đồng loạt ủng hộ việc chiêu mộ HLV Hàn Quốc, nhất là sau những bước đi thành công của hai người hàng xóm Thái Lan và Việt Nam khi đưa về những HLV châu Á.

“Không cần bàn cãi về đẳng cấp của HLV Shin Tae-yong. Ông ấy giúp U23 Hàn Quốc vô địch U23 châu Á 2016 và vào đến tứ kết Olympic Rio. Ông ấy cũng đưa U20 Hàn Quốc vào vòng 16 đội tại U20 World Cup 2017. Gần đây nhất, Shin còn giúp Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức tại World Cup 2018”, trang Bola viết về tài năng của HLV Shin Tae-yong.

Bóng đá Indonesia lúc này đang cần một chiến lược gia đẳng cấp để thay thế HLV Simon McMenemy sau chuỗi trận bết bát vừa qua tại Vòng loại hai World Cup 2022. Đại diện PSSI cũng đã gửi lời đề nghị tới phía HLV Shin Tae-yong. Nếu thương vụ thành công, Shin sẽ trở thành HLV Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử bóng đá Indonesia.

Chia sẻ với Zing.vn, nhà báo Ario Yosia của Indonesia cũng rất háo hức trước việc đội nhà có cơ hội chiêu mộ thành công một HLV châu Á tài năng, giống như đội tuyển Việt Nam.

“Indonesia cần học theo Thái Lan và Việt Nam trong việc đưa những chiến lược gia Nhật Bản và Hàn Quốc về. Đây đều là những nền bóng đá tiêu biểu của châu Á. Tôi và nhiều người hâm mộ Indonesia mong chờ đội tuyển sẽ tìm được vị HLV giỏi”, Ario Yosia chia sẻ.

‘Tuyển Indonesia nên học theo Việt Nam, Thái Lan’

Trưởng đoàn Sumardji mới đây gửi đề xuất về việc đội tuyển Indonesia cần những huấn luyện viên châu Á nhằm thay thế vị trí của Simon McMenemy.

Leave a Reply