HLV Campuchia tuyên bố không e ngại tuyển Việt Nam

 Thua 1-2 trong trận lượt đi thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, HLV Leonardo Vitorino và đội tuyển Campuchia tự tin đòi nợ tuyển Việt Nam trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 tới.

Trước khi bước cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam, tuyển Campuchia sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Indonesia vào ngày 4/10. Đây là trận HLV Leonardo Vitorino rà soát lại đội hình để có sự điều chỉnh kịp thời trước trận quyết đấu với tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, dù chỉ là trận giao hữu nhưng HLV Leonardo Vitorino “lệnh” cho các học trò phải giành chiến thắng để tạo cú hích cho trận đối đầu với tuyển Việt Nam sắp tới.

Tuyển Việt Nam, tuyển Campuchia, HLV Mai Đức Chung
HLV Leonardo Vitorino tự tin trước trận gặp tuyển Việt Nam

“Các cầu thủ mới chỉ hội quân vào ngày 1/10, như vậy là quá ít thời gian tập luyện do những ràng buộc với CLB chủ quản. Indonesia sẽ là thuốc thử liều cao, nhất là trong hoàn cảnh Campuchia đang có nhiều sự xáo trộn về mặt con người.

Nếu có thể giành chiến thắng trước Indonesia, toàn đội chẳng có gì phải e ngại đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng, trong trường hợp giành 3 điểm trước các học trò của HLV Mai Đức Chung, Campuchia hoàn toàn có thể nghĩ tới kế hoạch đến Asian Cup 2019”, HLV Leonardo Vitorino.

Đây không phải là lần đầu HLV Leonardo Vitorino lên dây cót tinh thần cho các học trò, nhưng hầu như sau nhữ tuyên bố mạnh miệng đã phải chịu thất bại. “Đắng” nhất là ở SEA Games 29, ông Leonardo Vitorino từng đặt mục tiêu cùng U22 Campuchia có huy chương, nhưng đã thất bại ở vòng bảng, trong đó có trận thua đậm U22 Việt Nam.

Dự kiến, sau trận giao hữu với Indonesia, tuyển Campuchia sẽ sang Việt Nam. Tại bảng C, Campuchia đã giành được ba điểm sau ba trận, kém đội tuyển Việt Nam hai điểm. Trong khi đó, nếu thầy trò HLV Mai Đức Chung giành 3 điểm ở trận đấu ngày 10/10 tới đây, họ sẽ gần như cầm chắc tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết Asuan Cup 2019.

Huy Phong

Leave a Reply