Đưa con 13 tuổi đi khám béo phì, mẹ mới biết con mang thai 30 tuần, thủ phạm không ngờ…

Một gia đình ở Mumbai, Ấn Độ đã rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan khi cô con gái 13 tuổi của họ đã mang thai đến tuần thứ 30.

Trong khi đó, luật pháp Ấn Độ cho phép phá thai sau 20 tuần chỉ khi tính mạng của mẹ gặp nguy hiểm. Do vậy, khi cha mẹ của bé gái 13 tuổi nộp đơn lên Tòa án xin phép phá thai thì không được chấp thuận.

Bố mẹ của em phát hiện con mang thai sau khi đưa em đến gặp bác sĩ để điều trị bệnh béo phì. Sau khi biết mình có thai, em mới nói rằng mình đã bị đồng nghiệp của bố cưỡng hiếp. Người này sau đó đã bị bắt giữ.

 

Bác sĩ phụ khoa Nikhil Datar nói với BBC: “Bố mẹ đưa em đến gặp tôi vào ngày 9/8 vừa qua. Họ nghi ngờ em có vấn đề về tuyến giáp hoặc một số bệnh trạng khác vì em tăng cân“.

Bác sĩ Datar khuyên gia đình cho em phá thai vì lý do sức khỏe.

Khung xương chậu của em chưa phát triển đầy đủ để có thể mang thai đủ tháng và em sẽ bị chấn thương thể xác và tinh thần nếu không được phá thai“, bác sĩ nói với BBC.

Chắc chắn có rủi ro đối với sức khỏe của em. Em càng mang thai lâu thì càng có nhiều rắc rối“, bác sĩ cho biết thêm.

Dua con 13 tuoi di kham beo phi, me moi biet con mang thai 30 tuan, thu pham khong ngo... - Anh 2

Nhiều trẻ em ở Ấn Độ trở thành nạn nhân của những tên yêu râu xanh mà gia đình không hay biết.

Trước đó không lâu, truyền thông Ấn Độ cũng từng rúng động trước vụ một cô bé 10 tuổi bị cưỡng bức đến có thai và buộc phải sinh em bé ra đời bởi em đã mang thai ở tuần thứ 32. Thậm chí ngay cả sau khi sinh con ra, bé gái cũng không biết đó chính là con mình

Theo Thời Đại.

Leave a Reply