Đồng Nai: Trì trệ giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất dẫn đến hành hung

Vừa qua, Ban Biên Tập Trang Tin Tức Việt Nam chúng tôi đã nhận được thư cầu cứu  của ông Bùi Mạnh Tân về việc tranh chấp đất đai dẫn đến bị hành hung do sự trì trệ giải quyết vụ việc của TAND TP. Biên Hòa. Do đó, ông cầu cứu các cơ quan báo đài, truyền thông, cơ quan có thẩm quyền xem xét giúp đỡ để vụ việc được giải quyết nhanh chóng lấy lại sự công bằng cho gia đình ông.

Theo như thư cầu cứu của ông Bùi Mạnh Tân, sinh năm 1970,  và bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền, sinh năm 1972 cùng ngụ tại 119/B tổ 2, khu phố 9, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Là nguyên đơn trong vụ kiện ” Tranh chấp quyền sử dụng đất” với ông Nguyễn Văn Hào và bà Huỳnh Thị Tuyết Loan cùng địa chỉ A19A tổ 1, khu phố 5, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Vụ việc này được Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa thụ lý từ tháng 11/2014 và phân công cho thẩm phán Nguyễn Kim Dung giải quyết. Thếnhưng từ ngày thụ lý vụ án thẩm phán chỉ gọi hai bên tranh chấp lên làm việc vài lần, tiến hành đo đạc diện tích đất và dĩ nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử. Thời gian từ thời điểm thụ lý đến thời điểm ông Tân bị hành hung đã trải qua hai năm ba tháng, so với quy đinh pháp luật về Luật tố tụng dân sự thời gian này đã quá hạn giải quyết . Mặc dù ông Tân đã nhiều lần gửi đơn phản ánh về sự  giải quyết chậm trễ sự việc đến TAND thành phố Biên Hòa nhưng vẫn chưa nhận được quyết định giải quyết vụ việc.
Chính vì sự trì trệ, thời gian giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất kéo dài dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên gia đình ông Tân và bà Loan ngày càng gay gắt. Đỉnh điểm của sự việc là vào ngày 29/10/2016, ông Tân và con trai đến thăm khu đất của gia đình thì thấy bà Loan đã lấy phần đất đang tranh chấp làm mặt bằng kinh doanh dịch vụ rửa xe. Ông Tân yêu cầu gia đình bà Loan di dời toàn bộ xe ra khỏi phần đất này vì đó là tài sản của gia đình ông thế nhưng gia đình bà Loan ngang ngược thách thức và xông vào đánh cha con ông Tân (được biết con trai ông Tân vẫn là trẻ vị thành niên). Tỷ lệ thương tật của ông Tân sau khi bị hành hung là 24% và hiện vụ việc trên đã được Công an TP Biên Hòa khởi tố vụ án hình sự.

Dưới đây là một số hình ảnh ông Tân sau khi bị hành hung:

Sự việc tranh chấp quyền sử dụng đất đến nay vẫn chưa được giải quyết và không biết kéo dài đến khi nào  trong khi gia đình ông Tân luôn bị đe dọa liên tục bởi gia đình bà Loan. Ông Tân vô cùng lo lắng cho sự an nguy của gia đình đặc biệt là các con ông vì sự hóng hách ngang ngược từ phía gia đình bà Loan.
Ông Tân và gia đình rất mong cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc dứt điểm tránh tình trạng “ngâm” hồ sơ dẫn đến sự trì trệ, giúp gia đình ông tìm sự công bằng và để không còn lo sợ sự an nguy của gia đình bởi sự đe dọa trên.

Nhóm PV

 

Leave a Reply