Đàn bà không phải sinh ra để đứng sau lưng đàn ông mà là người sánh bước đi cùng!

Đàn bà không phải cái đuôi, đàn ông cũng chẳng phải là tất cả cuộc đời của một người phụ nữ. Nên nhớ rằng đàn bà không phải là người đứng sau lưng, đàn bà là người sánh bước đi cùng.

Khinh thường một người đàn bà, cho rằng đàn bà chẳng thể làm nên chuyện lớn, đàn ông tự cho mình một cái quyền, để đàn bà đứng sau mọi chuyện, không cần hỏi ý kiến, không cần tôn trọng quyết định, không cần để tâm.

Đàn ông à, nếu các anh là người như vậy, chắc hẳn anh cũng chẳng phải người đàn ông thông minh có con mắt nhìn người. Bởi để thành công, hãy bước cùng người phụ nữ của đời mình, đừng bao giờ giam đàn bà lại trong một không gian bé nhỏ, quanh quẩn trong gia đình rồi nói người đàn bà của mình vô tích sự.

Một người đàn ông thành công luôn thấp thoáng bóng dáng của một người phụ nữ biết nhẫn nhịn, chịu đựng, biết hy sinh, biết trở thành một điểm tựa tinh thần vững chắc. Thật buồn cười là chẳng ai nhận ra những điều ấy và nghĩ thành công của đàn ông là một chuyện hiển nhiên.

Đứng sau lưng đàn ông ở đây có nghĩa là đàn bà luôn đứng sau cái bóng của người đàn ông, không được tự do làm những việc mình muốn vì sợ đàn ông nói: “Em sai rồi, em làm chưa tốt, em không nên can dự, em tốt nhất đừng bận tâm…”.

Đàn bà không phải đứng sau lưng đàn ông mà là đi cùng!

Đàn ông thông minh không để đàn bà mãi sau lưng.

Một người đàn bà thông minh sẽ không phải là người để đàn ông bị chi phối, không để mình trở thành một con rối mặc người khác điều khiến thế nào. Vì đôi khi sự ích kỷ của đàn ông sẽ dần dần biến người đàn bà trở thành “đang tồn tại.” Không cảm xúc, không hạnh phúc và không sống cho mình, họ sống cho những lời người đàn ông muốn.

Kể cả việc từ bỏ công việc mình yêu thích, từ bỏ mọi dự định, ước mơ. Đàn bà ạ, đừng trở thành một người thụ động một cách đáng thương như thế khi bạn hoàn toàn có quyền quyết định mọi thứ trong cuộc đời bạn và hạnh phúc với quyết định của mình.

Một người đàn ông ép bạn làm những điều bạn không thích, lấy đi sự tự do của phụ nữ và trói họ trong những suy nghĩ quẩn quanh thì thực sự không xứng đáng để phụ nữ lấy làm chồng. Người đàn ông chỉ coi bạn mãi đứng đằng sau, để bạn mải miết theo đuổi, sợ bạn đi cùng là bởi vì người đàn ông đó không coi trọng bạn.

Họ sợ bạn giỏi giang hơn họ, sợ bạn đứng ngang hàng sánh bước cùng họ thì họ sẽ mất đi quyền được tán tỉnh những cô gái khác. Tất cả các cuộc gặp gỡ bạn bè đều không có bạn tham gia rồi chỉ để bạn lại với những nỗi cô đơn thường trực. Đàn ông sợ bạn làm mất mặt của họ, bởi vì thế, họ chẳng xứng đáng là đàn ông và càng chẳng xứng đáng để có được tình yêu nơi bạn.

Đàn bà không phải đứng sau lưng đàn ông mà là đi cùng!

Đàn bà không phải đứng sau lưng đàn ông mà là đi cùng.

Không thiếu những người đàn ông đặt đàn bà ở vị trí sau lưng chỉ là để thỏa mãn những mục đích của hắn, khi hết giá trị lợi dụng, họ sẵn sàng hất văng đàn bà ra một phía và tay trong tay với một người khác.

Sự thật phũ phàng lắm, nhưng đó cũng chỉ là những chuyện thường tình. Giữa đời thường chúng ta vẫn thấy rất nhiều đàn ông thành đạt và tôn trọng người phụ nữ của đời mình đến mức, sẵn sàng cúi mình khi thấy vợ buồn bã, tổn thương. Họ vẫn giữ thái độ trước sau như một, tôn trọng phụ nữ, không phỉ báng, mỉa mai, bởi vì họ tôn trọng người bạn đời đồng hành cùng mình trong suốt những năm tháng đầy sóng gió.

Họ coi người phụ nữ ấy không đơn giản là một người để thương yêu, một người tri kỷ, một người đồng hành mà còn mà vợ, là mẹ, là người cùng họ xây dựng lên một mái ấm hạnh phúc.

Đó mới là đàn ông, đó mới là người đàn ông xứng đáng có được tình yêu của phụ nữ. Nhớ nhé, đàn bà không phải để mãi mãi đứng sau lưng, đàn bà phải là người bước cùng, đàn ông mới trân quý!

Linh Lan

Leave a Reply