CBCS Đội CSGT Bến Thành truy bắt đối tượng cướp giật ĐTDĐ của người nước ngoài

Vào lúc 14h30 ngày 01/01/2018, thực hiện kế hoạch bảo đảm TTATGT trên các tuyến địa bàn đảm trách của Đội CSGT Bến Thành trong các ngày nghỉ lễ Tết Dương Lịch 2018, đồng chí Thượng úy Trần Văn Thảo được phân công nhiệm vụ điều hòa giao thông tại giao lộ Pasteur – Lê Thánh Tôn, Quận 1 thì nghe tiếng tri hô “Cướp, cướp, cướp” của người dân đồng thời nhìn theo hướng tri hô thì có một đối tượng điều khiển xe môtô hiệu Jupiter chạy ngược chiều trên đường Lê Thánh Tôn biển kiểm soát 60V1-4308 có dấu hiệu khả nghi. Nhận định đây là đối tượng khả nghi vừa cướp giật tài sản và bị người dân tri hô nên đồng chí Thảo đã nhanh chóng sử dụng phương tiện môtô đặc chủng truy đuổi theo đối tượng. Đổng thời báo cáo nhanh về Trực ban đơn vị, Ban Chỉ huy Đội đề nghị hỗ trợ, thực hiện ý kiến của  Ban Chỉ huy Phòng các Tổ điều hòa giao thông tại các giao lộ trên tuyến Lê Thánh Tôn, Nguyễn Đình Chiểu xuống đường điều hòa hỗ trợ đồng chí Thảo truy đuổi đối tượng, không để đối tượng gây tai nạn cho người tham gia giao thông khác trên đường.

Đối tượng Mai Văn Sơn

Sau khi truy đuổi đối tượng cướp giật qua nhiều tuyến đường thì đến giao lộ Phùng Khắc Khoan – Nguyễn Đình Chiểu thì đối tượng loạn choạng tay lái và ngã xe. Bị ngã xe đau nhưng đối tượng vẫn nhanh chóng dứng dậy bỏ lại phương tiện và chạy bộ nhằm trốn tránh sự truy đuổi của đồng chí Thảo. Qua hơn 30 mét chạy bộ truy đuổi đối tượng, bằng thế võ nghiệp vụ, đồng chí Thảo đã khống chế và còng tay được đối tượng. Được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân và công an phường ĐaKao đồng chí Thảo áp giải đối tượng, phương tiện và tang vật về trụ sở Công an phường Bến Nghé để xử lý vụ việc.

Đồng chí Trần Văn Thảo bàn giao đối tượng cho Công an phường Bến Nghé

Tại trụ sở công an phường Bến Nghé, đối tượng khai tên Mai Văn Sơn, sinh năm 1962, thường trú tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, hành nghề xe ôm công nghệ cao (Grapbike). Qua thông tin ban đầu, người bị hại là chị Nipathorn Sangtuptim, sinh năm 1992, quốc tịch Thái Lan đang đi bộ cùng nhóm bạn trên đường Lê Thánh Tôn thì đối tượng Mai Văn Sơn chạy xe đến gần để gạ hỏi đi xe. Nhìn thấy chị Nipathorn Sangtuptim đang cầm chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung J7 đứng gần sát mép đường thì đã nảy sinh lòng tham và bất ngờ giật chiếc điện thoại rồi rồ ga bỏ chạy.

Vụ việc đã được đồng chí Trần Văn Thảo bàn giao cho Công an phường Bến Nghé, quận 1 thụ lý, tiếp tục điều tra làm rõ.


Lê Tính

Theo PHÒNG CSGT ĐB-ĐS

Leave a Reply