Canada khai trương cung đường đi bộ leo núi dài nhất thế giới

Đường leo núi mới ra mắt ở Canada dài 24.000 km, kết nối hơn 15.000 khu dân cư và 13 tỉnh thành sau 25 năm xây dựng.

Pierre Camu, Bill Pratt và Paul LaBarge, đến từ Canada, đã ấp ủ ý tưởng xây dựng cung đường đi bộ leo núi (hiking) dài nhất thế giới từ năm 1992. Sau 25 năm xây dựng, cung đường mang tên Great Trail mở cửa đón du khách trên toàn thế giới từ ngày 26/8 – đúng dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Liên bang Canada, Travel and Leisure đưa tin ngày 14/9.

canada-khai-truong-cung-duong-di-bo-leo-nui-dai-nhat-the-gioi

Bản đồ mô tả cung hiking mới nhất tại Canada. Ảnh: Gear Junkie.

Du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau như đi bộ đường dài, đạp xe, cưỡi ngựa hoặc trượt tuyết. Hơn 1/4 quãng đường là đường thủy để bạn có thể ngắm cảnh khi chèo thuyền kayak.

Chèo thuyền qua sông Mackenzie dài hơn 1.500 km, du khách sẽ đi qua những vùng nông thôn thưa dân, thưởng thức cảnh đẹp núi rừng, khu vực cận Bắc cực, và vùng lãnh nguyên thuộc tây bắc Canada.

Du khách cũng có cơ hội khám phá làng chài, vịnh nước nhỏ, đồng cỏ, hoặc những khu rừng hẻo lánh khi đi dọc theo đoạn đường sắt cũ từ Channel-Port aux Basques đến St. John’s, hoặc trải nghiệm nền văn hóa đa dạng khi đi qua các thành phố lớn như Halifax, Montreal, Ottawa…

Hiking là hoạt động đi bộ theo một lộ trình có sẵn để ngắm cảnh.

Trekking là việc đi bộ dài ngày, thường là tại những nơi hoang dã, không có phương tiện giao thông. Nói tới trekking, người ta thường nghĩ tới việc leo núi hoặc đi bộ tại các khu vực đồi núi, thường không theo một lộ trình có trước.

Thời gian trekking thường kéo dài hơn nhiều so với hiking.

Những người đi hiking hay trekking cần mang theo một chiếc balô cứng cáp để mang theo từ 9 đến 19 kg hành lý. Những thứ cơ bản là giày và dụng cụ leo núi tốt; quần áo ấm; bộ sơ cứu y tế; thực phẩm và nước uống dự trữ…

Leave a Reply